LỊCH THI TỐT NGHIỆP THPT QUỐC GIA 2017

(Dân trí) - Ngày 13/2, cỗ GD&ĐT đã chính thức chào làng lịch thi kỳ thi THPT đất nước 2017. Theo đó, các bài thi Toán, nước ngoài ngữ và các bài thi tổ hợp: thi theo vẻ ngoài trắc nghiệm khách hàng quan. Bài xích thi Ngữ văn: thi theo vẻ ngoài tự luận.


*

Bộ GD&ĐT tổ chức thi 5 bài xích thi, tất cả 3 bài thi hòa bình là: Toán, Ngữ văn, nước ngoài ngữ và 2 bài bác thi tổ hợp là Khoa học tự nhiên (tổ hợp những môn đồ lí, Hóa học, Sinh học; viết tắt là KHTN), công nghệ Xã hội (tổ hợp các môn lịch sử, Địa lí, giáo dục đào tạo công dân so với thí sinh học chương trình giáo dục đào tạo THPT; tổ hợp các môn kế hoạch sử, Địa lí so với thí sinh học công tác GDTX cấp cho THPT; viết tắt là KHXH).

Bạn đang xem: Lịch thi tốt nghiệp thpt quốc gia 2017

Để xét công nhận giỏi nghiệp THPT, thí sinh học chương trình giáo dục đào tạo THPT (gọi tắt là thí sinh giáo dục và đào tạo THPT) phải tham dự cuộc thi 4 bài bác thi, gồm 3 bài thi hòa bình là Toán, Ngữ văn, nước ngoài ngữ và 1 bài bác thi vị thí sinh từ bỏ chọn trong số 2 bài bác thi tổ hợp; sỹ tử học lịch trình GDTX cấp trung học phổ thông (gọi tắt là thí sinh GDTX) phải tham dự cuộc thi 3 bài thi, có 2 bài xích thi hòa bình là Toán, Ngữ văn cùng 1 bài thi bởi thí sinh từ bỏ chọn trong những 2 bài bác thi tổ hợp.

Thí sinh được chọn dự thi cả hai bài thi tổ hợp, điểm bài bác thi tổng hợp nào cao hơn sẽ được chọn để tính điểm xét công nhận giỏi nghiệp THPT; thí sinh GDTX rất có thể chọn tham gia dự thi cả bài bác thi nước ngoài ngữ, điểm bài bác thi này nhằm xét tuyển sinh ĐH, CĐ, không dùng làm tính điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Để xét tuyển sinh ĐH, CĐ, thí sinh đã xuất sắc nghiệp thpt phải dự thi những bài thi độc lập, bài bác thi tổng hợp hoặc những môn thi nguyên tố của bài bác thi tổ hợp, cân xứng với tổng hợp bài thi, môn thi xét tuyển chọn vào ngành, nhóm ngành theo hình thức của ngôi trường ĐH, CĐ.

Lịch thi kỳ thi THPT đất nước 2017 như sau:

Bộ GD&ĐT yêu thương cầu, các đơn vị thống tốt nhất sử dụng hệ thống phần mềm cai quản thi THPT nước nhà (gọi tắt là phần mềm QLT) và ứng dụng chấm thi trắc nghiệm do cỗ GDĐT cung cấp; tiến hành đúng quy trình, thời hạn xử lý tài liệu và chế độ report theo quy định của cục GDĐT.

Các đơn vị ĐKDT thực hiện: thu 02 Phiếu ĐKDT, phiên bản photocopy 2 mặt chứng minh nhân dân trên một mặt giấy A4, 02 hình ảnh 4x6 centimet và một phong bì thư đã dán tem ghi rõ bọn họ tên add nhận của thí sinh để trong Túi đựng làm hồ sơ theo mẫu của cục GDĐT; nhập tài liệu của thí sinh vào phần mềm QLT.

Sau khi đã nhập xong xuôi dữ liệu, cán máy bộ tính in tin tức ĐKDT của thí sinh từ ứng dụng QLT, giao đến giáo viên công ty nhiệm hoặc cán cỗ được cắt cử để tổ chức cho học viên rà soát, ký xác nhận.

Xem thêm:

Ngay sau khi nhập dứt dữ liệu, cán máy bộ tính in thông tin đăng ký kết xét công nhận xuất sắc nghiệp trung học phổ thông của thí sinh từ ứng dụng QLT, giao mang lại giáo viên công ty nhiệm hoặc cán cỗ được phân công tổ chức cho học viên rà soát, cam kết xác nhận. Thí sinh tự do rất có thể nộp làm hồ sơ xét công nhận tốt nghiệp thpt cùng làm hồ sơ ĐKDT.

Phiếu ĐKDT số 1 lưu tại đơn vị chức năng ĐKDT, Phiếu ĐKDT số 2 giao lại đến thí sinh.

Mỗi thí sinh có một tài khoản riêng

Sau khi nộp Phiếu ĐKDT, thí sinh đã được đơn vị ĐKDT cung cấp một tài khoản và mật khẩu đăng nhập để singin vào ứng dụng QLT qua mạng internet tại địa chỉ http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn . Tài khoản này được thí sinh dùng để làm đăng nhập vào ứng dụng QLT từ khi ĐKDT cho đến lúc xem kết quả thi, xét công nhận giỏi nghiệp THPT, xét tuyển sinh ĐH, CĐ. Để bảo mật thông tin, khi dấn được tài khoản và mật khẩu thí sinh nên thay đổi ngay mật khẩu. Thí sinh rất cần được bảo mật thông tin tài khoản và mật khẩu của mình.

Trong trường phù hợp thí sinh quên thông tin tài khoản và password thì có thể liên hệ với đơn vị chức năng ĐKDT nhằm xin cấp lại.

Phải có chứng tỏ nhân dân bắt đầu được dự thi

Khi làm giấy tờ thủ tục dự thi, thí sinh yêu cầu có chứng minh nhân dân. Các sở GDĐT, các trường thêm hướng dẫn để học sinh có chứng tỏ nhân dân trước khi nộp Phiếu ĐKDT. Trong trường hòa hợp không có chứng minh nhân dân thì phần mềm QLT vẫn gán cho thí sinh một mã số gồm 12 ký kết tự để quản lý.

Những thí sinh muốn kiểm soát và điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển chọn ĐH, CĐ thì phải đk số điện thoại, email của mình khi ĐKDT (lưu ý sỹ tử đã đk sơ tuyển bắt buộc dùng chứng minh nhân dân thống nhất khi ĐKDT và đk sơ tuyển).