LỖI LAPTOP KHÔNG NHẬN PIN

Laptop không nhận pin là 1 trong những trong số những trường hợp chúng ta có thể gặp gỡ buộc phải vào quá trình thực hiện thành phầm. Nếu máy tính của công ty vẫn xẩy ra chứng trạng này, hãy quan sát và theo dõi nội dung bài viết sau để biết nguyên ổn nhân và phương pháp khắc phục và hạn chế nhé!

1. Lỗi sạc pin máy vi tính ko vào bởi vì ổ cắm điện có vấn đề

- Điều thứ nhất cơ mà chúng ta có thể suy nghĩ cho đến lúc xẩy ra lỗi sạc pin laptop ko vào là vì ổ kết nối điện bao gồm vấn đề, khiến cho năng lượng điện không vào laptop ko sạc được pin.

Bạn đang xem: Lỗi laptop không nhận pin

- Cách hạn chế lỗi không sạc được pin laptop: Trong trường hòa hợp này, các bạn hãy tạm thời rút dây cắn sạc khỏi ổ năng lượng điện cùng tắt laptop. Tiếp theo, bạn hãy toá pin ra khỏi máy tính, sau đó tiến hành gắn thêm pin trở lại laptop và cắm sạc mang lại thiết bị ở một ổ điện khác.

*

2. Lỗi sạc pin máy vi tính không vào do pin gặp mặt trục trặc

- Ngulặng nhân sản phẩm hai mà lại chúng ta nên nghĩ về cho đến khi chạm mặt lỗi máy tính xách tay không nhận pin là do pin tất cả vụ việc như bị hỏng, bị cnhị.

- Để đánh giá pin laptop gồm sự việc hay không, bạn cũng có thể thử nghiệm bằng phương pháp tắt laptop, túa pin ra khỏi máy tính, sau đó triển khai cắn sạc thẳng mang lại máy tính không đính thêm pin. Nếu máy vi tính vẫn dìm nguồn tích điện với hoàn toàn có thể mngơi nghỉ vật dụng trọn vẹn bình thường thì tức thị pin sẽ bao gồm sự việc.

- Cách khắc phục laptop ko sạc pin: Trong ngôi trường hòa hợp này, bạn nên lựa chọn phương án cố pin trên các trung trung ương thay thế sửa chữa cùng bảo hành thiết yếu hãng sản xuất của nhà sản xuất máy tính bạn đang thực hiện.

*

3. Lỗi sạc pin máy tính không vào vị dây sạc gồm vấn đề

- Nếu ổ năng lượng điện và pin hoàn toàn thông thường nhưng mà vẫn xẩy ra lỗi máy vi tính không sở hữu và nhận pin, thì nguyên ổn nhân rất có thể mang lại từ những việc dây sạc bị lỗi. Bằng mắt hay, bọn họ sẽ không còn thể nhận ra được rằng dây sạc đã trở nên hư hay không, vì vô cùng hoàn toàn có thể dây sạc đã biết thành đứt phía bên trong.

- Cách khám nghiệm là các bạn hãy coi dọc chiều dây sạc giúp xem gồm chỗ nào bị đẩy sóng tốt đứt không, đôi khi Lúc cắm sạc mang đến laptop giả dụ có mùi khét phân phát ra thì minh chứng dây sạc máy tính xách tay của doanh nghiệp tất cả vấn đề.

- Cách khắc phục lỗi laptop không sở hữu và nhận pin: quý khách hàng đề xuất núm dây sạc mới nhằm hạn chế lỗi sạc pin máy tính xách tay ko vào.

*

4. Lỗi sạc pin máy tính không vào vì lắp thêm thừa nóng

- Máy thừa rét cũng chính là ngulặng nhân khiến cho máy tính xách tay không nhận pin. lúc máy tính thừa lạnh, những cảm biến trong thiết bị đã thừa nhận diện cùng chỉ định mang lại hệ thống dứt nhận thêm nguồn điện áp cho pin, do đó gián tiếp tạo ra tình trạng lỗi sạc pin máy vi tính ko vào.

*

- Cách sửa lỗi sạc pin máy vi tính ko vào điện:

+ Quý Khách bắt buộc bảo vệ rằng máy vi tính của khách hàng được sạc pin trên nơi thông thoáng, thô thoáng. cũng có thể sử dụng thêm một số sản phẩm cung cấp như tnóng tản sức nóng góp máy vi tính được gia công mát giỏi rộng.

+ Xả pin: Tắt laptop với tháo dỡ pin, các sản phẩm công nghệ ngoại vi không giống. Một số model thiết bị gồm pin cố định, chúng ta có thể bỏ qua đoạn này cùng mlàm việc bảng điều khiển ẩn dưới, dỡ pin từ bỏ bo mạch công ty Theo phong cách bằng tay thủ công. Nếu không chắc chắn rằng, hãy mang đến chạm mặt người có chuyên môn. Sau Khi dỡ pin, dấn cùng duy trì nút ít mối cung cấp vào ít nhất 60 giây để xả pin sót lại từ bo mạch nhà. Để kia qua đêm và gắn thêm lại pin, gặm nguồn điện áp cùng khởi đụng lại. Làm điều đó cũng sẽ xử lý những sự việc quá nhiệt độ hay liên quan đến việc cắm nhưng lại pin ko sạc hoặc không nhận pin.

*

5. Lỗi sạc pin máy vi tính không vào vày driver cũ

- Nếu driver vượt cũ hoặc gặp mặt lỗi đang khiến hệ thống dìm diện được rằng bạn đang cắn sạc hay không, trường đoản cú kia khiến máy tính không nhận pin.

Xem thêm:

- Cách khắc phục và hạn chế lỗi sạc pin ko vào laptop: quý khách hàng nên cập nhật driver tiên tiến nhất cho cổng sạc. Cách tiến hành nhỏng sau:

*

+ Bước 1: Nhấn chuột đề nghị vào "My Computer" ở screen desktop bên trên Windows > chọn "Manage" > "Device Manager".

+ Cách 2: Tại phần Batteries, hãy nhấn con chuột nên vào “Microsoft ACPI Compliant Control Method Battery”, lựa chọn "Update Driver" nhằm cập nhật driver. Hiện giờ, bạn chỉ cần khởi rượu cồn lại thứ để hoàn chỉnh quá trình update driver cho cổng sạc.

6. Lỗi sạc pin laptop không vào vày tính năng bảo đảm an toàn pin của Windows

*

- Tính năng này sẽ kết thúc sạc pin ở một nút nhất mực mặc dù chưa đạt 100%, tất cả sản phẩm công nghệ thì ở mức 80%, 90% hay số cực kỳ lẻ nlỗi 96-97%.

- Cách tự khắc phục: Trường phù hợp này các bạn sẽ rất cần được khám nghiệm xem ứng dụng tích hợp của hãng ở ở chỗ nào với setup lại về mang định thuở đầu là được.

7. Lỗi sạc pin máy tính xách tay ko vào vày hệ quản lý và điều hành đã cũ

- Nghe dường như không tương quan nhưng lại cũng là một trong biện pháp nên demo giả dụ tất cả các cách thức bên trên không tồn tại công dụng.

*

- Cách hạn chế máy tính không nhận pin: Bạn phải update nhằm khắc chế lỗi này. Trong khi thì bạn còn rất có thể demo cả Reset trước khi thiết lập lại toàn thể hệ thống Win 10. Cách update hệ quản lý và điều hành Windows 10 nlỗi sau:

+ Cách 1: Nhấn "Win" + "I" để msống "Settings" và cliông xã vào "Update & Security"

+ Cách 2: Kiểm tra cập nhật cùng thiết lập bọn chúng. Đừng quên khởi động lại máy vi tính trước lúc bình chọn pin bao gồm vận động quay trở về ko nhé.

*

8. Adapter nguồn dẫn đếnlaptop không sở hữu và nhận pin

- Có năng lực adapter nguồn bị lỏng dẫn mang đến vấn đề này. Nếu không xẩy ra lỏng, có thể nó ko vận động dẫn mang đến pin ko sạc được.

- Cách tự khắc phục: Quý Khách đề nghị thử adapter nguồn khác.

9. Kết nối lại pin, làm cho không bẩn ngăn

*

- Tại sao sạc pin máy vi tính không vào? Mặc dù ngôi trường hợp này khôn cùng ít khi xẩy ra dẫu vậy chúng ta nên kiểm tra nếu như đang tấn công rơi máy

- Cách tự khắc phục:

+ Tháo pin khỏi máy tính xách tay cùng để nó lại vào đúng địa điểm. Bạn vẫn nghe thấy một giờ đồng hồ cliông xã khi nó làm việc đúng địa chỉ.

+ quý khách cũng yêu cầu làm cho sạch sẽ ngnạp năng lượng pin với khnạp năng lượng thô hoặc thiết bị thổi. Bụi có thể tụ tập nghỉ ngơi bất kể đâu với cản ngăn quá trình sạc.

Với đa số báo cáo trên, chúc chúng ta khắc chế tình trạng máy tính không sở hữu và nhận pin thành công xuất sắc và có những kinh nghiệm ưng ý.