Màn hình máy tính bàn bị tối mờ

Màn hình laptop bị bóng mờ là một lỗi mà gần như bất kì ai trong những những người dùng công nghệ bây giờ cũng đã chạm mặt phải ít nhất một lần.


Lỗi này sẽ gây ra không ít phiền toái cho người dùng vị nội dung sẽ bị hiển thị ko rõ ràng, tác động đến unique cũng như tuổi thọ của screen và về lâu hơn sẽ có tác dụng suy giảm thị lực của người dùng nữa. Chúng ta hãy cùng nhau tò mò nguyên nhân và phương pháp khắc phục của lỗi này.

Bạn đang xem: Màn hình máy tính bàn bị tối mờ

Lỗi màn hình máy tính bị trơn mờ là gì?

*

Đây là 1 trong loại lỗi với biểu thị cụ thể là màn hình hiển thị LCD sẽ lộ diện nhiều dải trơn mờ khóa lên trên phần lớn gì đang rất được hiển thị. Hồ hết dải bóng mờ này có tương đối nhiều kích cỡ khác biệt và lộ diện với tần suất khá dày. Mọi hoạt động vui chơi của người cần sử dụng trên màn hình máy tính LCD đã bị ngăn cách vì tầm quan sát bị giới hạn, nội dung bị bít phủ rất khó quan sát.

Nguyên nhân gây nên lỗi màn hình máy tính xách tay bị trơn mờ

Tất nhiên là lỗi màn hình máy tính xách tay bị láng mờ không phải tự nhiên mà có. Lỗi này xảy ra là do các vì sao sau đây:

Độ sáng sủa của screen không phù hợp: người dùng chọn sai khả năng chiếu sáng màn hình, chỉnh độ sáng màn hình không cân xứng với mức độ thị lực cũng giống như môi trường mà họ đặt screen máy tính. Nếu chỉnh rẻ quá thì hiện tượng lạ màn hình máy vi tính bị trơn mờ chắc hẳn rằng sẽ xảy ra, mà điều đó cũng liên tiếp xuất hiện so với những người sử dụng màn hình laptop để tiết kiệm pin cho máy.Đèn cao áp bị lỗi hoặc chuyển động chập chờn: Đèn cao áp thường sẽ có nhiệm vụ cung cấp ánh sáng đến màn hình, ví như bị chập chờn hoặc bị lỗi thì độ sáng sẽ không đủ để gia hạn ở mức 1000 cd/m2.Vỉ cao áp bị lỗi sẽ không đủ năng lượng để tạo nên điện áp và khiến cho bóng cao áp bên phía trong màn hình máy tính xách tay sáng lên nhằm mục tiêu hiển thị văn bản trên màn hình.Màn hình laptop bị va đập mạnh, thừa thời hạn sử dụng, màn hình quality kém, những linh kiện bên trong màn hình đã bị hư hại cũng là tại sao gây ra lỗi nhẵn mờ.Cáp truyền biểu lộ từ máy tính xách tay đến screen bị đứt hoặc người dùng sử dụng một số loại cáp không đạt quality tiêu chuẩn.

Xem thêm:

Cách hạn chế và khắc phục lỗi màn hình máy tính bị láng mờ

Độ sáng màn hình hiển thị là sản phẩm mà người dùng nên khám nghiệm đầu tiên. Ví như thấp quá thì nên chỉnh về nút ban đầu, nếu không đủ thì tăng độ sáng mang đến khi phù hợp với đôi mắt của phiên bản thân là được.Nếu đèn cao áp, vỉ cao thế bị hư sợ thì chỉ bao gồm cách độc nhất là có máy đến những đơn vị sửa chữa laptop có uy tín và thương hiệu lâu năm trên thị trường.Sử dụng một các loại cáp tín hiệu mới với quality tốt hơn.

*

Chỉnh lại tần số quét màn hình cân xứng bằng cách nhấp chuột phải vào màn hình hiển thị -> lựa chọn Properties -> chọn tiếp Settings -> chọn Advanced -> lựa chọn Monitor. Tại đây chúng ta có thể chọn mức tốc độ mình mong muốn nhưng hãy nhờ rằng hãy tương xứng với màn hình máy tính xách tay nhé.

*