MASTER PASSWORD LÀ GÌ?

Bạn vẫn xem: Chức Năng Của Master Password Là Gì ? áp dụng Trình quản lý Mật Khẩu Của Firefox tại Sentoty.vn - Trang Blog tin tức Online Tổng Hợp

Password manager của trình duyệt cân xứng với những bạn ưu tiên về sự thuận tiện và tiết kiệm ngân sách và chi phí chi phí.Password manager chăm biệt cân xứng với những chúng ta ưu tiên về bảo mật và thực hiện đa nền tảng.

Bạn đang xem: Master password là gì?

Đang xem: tác dụng của master password là gì

Cuộc sống online và việc mới về bảo mật

Mình còn nhớ từ thời điểm cách đây 10 năm, cuộc sống thường ngày “điện tử” của bọn họ vẫn chỉ luân chuyển quanh loại TV. Thời đó, có một thông tin tài khoản yahoo nhằm mà chat chit với bằng hữu đã là ăn chơi sành điệu lắm rồi. Hầu hết gì cá nhân nhất mà các bạn đưa “lên mạng” thời đó chắc hẳn rằng là tên, tuổi, và thuộc lắm là một trong vài quan lại điểm cá nhân trên yahoo blog.

Bây giờ, gần như không tồn tại sự khác nhau rạch ròi giữa cuộc sống thường ngày “ngoại mạng” với “trên mạng” nữa, vì gần như là mọi chuyển động (công việc, giải trí) của họ đều ra mắt “trên mạng” hết. Phần đông thông tin cá thể mà bạn đưa “lên mạng” hiện thời không chỉ từ là tên, tuổi, bên cạnh đó là địa chỉ nhà, sở thích, tôn giáo (Facebook, Instagram, Tiktok) và gia tài (tài khoản ngân hàng, dữ liệu công ty).

Việc “số hoá” tin tức và tài sản cá nhân của bọn họ đi kèm cùng với sự chuyển đổi về phương pháp chúng ta bảo vệ chúng: từ việc sử dụng két sắt truyền thống lịch sử sang “két sắt điện tử” – với chìa khoá là sự kết hợp của một cặp tài khoản-mật khẩu để truy vấn vào những dịch vụ đề cập trên.

Do có quá nhiều dịch vụ trực tuyến đường đòi hỏi họ phải singin để tàng trữ dữ liệu (vd: Google Drive) và ngày càng tăng trải nghiệm (vd: đăng nhập Youtube nhằm được lưu ý những video đúng sở thích), nên số lượng tài khoản-mật khẩu mà họ phải tạo ra là cực kì lớn.

Xem thêm:

Điều này dẫn đến hai lựachọn:

Sử dụng thông thường một mật khẩu mang đến tất cả/đa số các dịch vụ trực tuyến đến dễ nhớSử dụng một mật khẩu khác nhau cho mỗi loại thương mại & dịch vụ trực tuyến.

Với vô vàn các cuộc tiến công mạng và lừa đảo chiếm đoạt tài khoản trực tuyến để mang tiền, hoặc tống tiền, thì mình nghĩ sẽ không ai lựa chọn lựa cách giải quyết tiên phong hàng đầu cả.

Tuy nhiên, bao gồm tới 25% những người được mình hỏi vấn đáp rằng chúng ta vẫn sử dụng chung một mật khẩu cho toàn bộ các thương mại & dịch vụ trực tuyến!

*
*
*
*
*
*
*
*
*

Tính năng Password Checkup của Chrome tương đối hữu ích. Nguồnảnh: https://www.wired.com/story/chrome-password-popups/

Điểm không giống nhau

Có 6 điểm không giống nhau lớn độc nhất vô nhị giữa BPM và PM, nhưng bọn chúng đều xuất phát điểm từ triết lý xây cất của từng sản phẩm:

Password Manager của trình duyệt có phong cách thiết kế hướng tới việc tiện lợi. Còn Password Manager siêng biệt có thiết kế hướng tới sự bảo mật.

1. Tính bảo mật

Đã nói tới password manager thì phải kể đến tính bảo mật đầu tiên.

Với những trình làm chủ mật khẩu của trình chăm sóc thì các bạn sẽ có một lớp bảo mật duy nhất, đó đó là mật khẩu của trình để ý đó (Firefox), hoặc là mật khẩu của dòng sản phẩm (Chrome, Safari)

Giả sử như có người lạ vào được Chrome của người sử dụng và muốn xem mật khẩu của một trang web, fan đó sẽ chỉ việc nhập mật khẩu đồ vật tính của người sử dụng là xong.