Nên chọn ssd hãng nào

Máy tính của chúng ta đang cần sử dụng ổ cứng HDD với thường xuyên gặp tình trạng Full Disk 100%, mở trang bị thì khôn xiết chậm? nếu đúng như vậy thì bản thân khuyên chúng ta nên chuyển sang áp dụng ổ cứng SSD đi. Vì sao ư? hãy tham khảo câu chuyện của bản thân mình dưới đây để phát âm vấn đề.

Bạn đang xem: Nên chọn ssd hãng nào


*
*
*
*
Các chuẩn kết nối của ổ cứng SSD
–Ổ SSD chuẩn SATA III 2.5″: hiện nay tại chuẩn chỉnh này rất thông dụng và thường là chuẩn chỉnh SATA III, chân gặm của nó giống như như của ổ cứng HDD bởi vì vậy nếu bạn có nhu cầu thay ổ HDD quý phái ổ SSD thì nên cần chọn chuẩn chỉnh kết nối này. Với chuẩn chỉnh SATA III thì tốc độ đọc ghi tối đa trên lý thuyết là 6Gb/s (tương đương 550Mb/s).

–Ổ SSD chuẩn mini SATA (mSATA): chuẩn mSATA cũng tuân theo các quy định của chuẩn chỉnh SATA III thông thường và chúng hệt như thiết bị mini PCI Express vậy, cơ mà 2 cổng liên kết đó ko tương thích lẫn nhau nên mSATA vẫn dần bị nắm thế.

–Ổ SSD chuẩn chỉnh M.2 SATA: Cổng giao tiếp M.2 SATA có vận tốc truyền thiết lập dữ liệu chính xác SATA III trên triết lý (6Gb/s) tựa như như những SSD SATA khác. Nhưng form size của ổ cứng SSD dùng chuẩn này thường nhỏ dại gọn hơn.

–Ổ SSD chuẩn chỉnh M.2-PCIe: chuẩn chỉnh kết nối này còn có tốc độ cao hơn so với chuẩn chỉnh SATA III không ít lần (10Gb/s bên trên lý thuyết). Kích thước của ổ cứng SSD dùng chuẩn giao tiếp này có kích thước rất nhỏ gọn dẫu vậy không phải máy tính nào cũng hỗ trợ.

2.4. Những điểm mạnh của ổ cứng SSD

So với ổ cứng HDD thì ổ cứng SSD có rất nhiều ưu điểm khiến cho bạn quyết định lựa lựa chọn ổ SSD cho máy tính xách tay của mình.

Tốc độ đọc ghi cao giúp khởi động máy tính và mở ứng dụng nhanh chóng.Ổ cứng SSD với hiệu suất cao hơn nữa nhiều so với ổ HDD buộc phải giúp nâng cao được lỗi Full Disk 100%.Hạn chế lag lag khi thi đấu game, tiêu giảm bị treo khi thực hiện phần mềm.Ổ cứng SSD không khiến ra ồn ào như ổ HDD, quan trọng đặc biệt không bị nóng như ổ HDD nên tiêu giảm được vụ việc tăng nhiệt mang lại thiết bị.Chống sốc tốt, không ngại bị hư hóc, mất dữ liệu khi bị va đập nhẹ.Tuổi thọ của ổ cứng SSD tăng thêm cao.Tính bảo mật thông tin cao, tiêu thụ điện năng thấp.

2.5. Các nhược điểm của ổ cứng SSD

Bên cạnh những điểm mạnh thì ổ cứng SSD cũng đều có những yếu điểm không đáng có. Nhưng những nhược đặc điểm này sẽ tiện lợi được tự khắc phục nếu như bạn có…….”tiền”. Bởi:

Giá ổ cứng SSD cao hơn so với ổ HDD. Tuy vậy hiện nay, giá cả của ổ cứng SSD sẽ được cải thiện rất những so với hồi new ra mắt.Dung lượng phải chăng so cùng với số tiền quăng quật ra. Với số tiền khoảng chừng 1,5 triệu đồng bạn cũng có thể mua 1 ổ HDD dung tích 1Tb còn download ổ cứng SSD thì bạn chỉ download được ổ cùng với dụng lượng 120Gb thôi.

Giải pháp: Để hạn chế và khắc phục nhược điểm đó là chúng ta có thể lắp tuy nhiên song 1 ổ SSD cùng 1 ổ HDD. Trong những số ấy bạn gắn 1 ổ SSD dung lượng khoảng 120Gb để thiết lập hệ điều hành và các ứng dụng vào đó, còn 1 ổ HDD dung lượng khoảng 500Gb để lưu trữ dữ liệu.

Trường hợp chúng ta dùng máy tính bàn (PC) sẽ có nhiều cổng để cắm thêm 2-3 ổ cứng, còn nếu bạn dùng máy tính thì bên cạnh 1 cổng dùng làm cắm ổ cứng tất cả sẵn chúng ta cũng có thể thay cố ổ đĩa DVD bởi 1 ổ cứng nữa.

3. Cần để ý gì lúc chọn cài ổ cứng SSD?

Trước khi chọn cài đặt ổ cứng SSD bạn hãy xem thêm qua rất nhiều thông tin sau đây để có thể xác định được cho khách hàng là nên chọn mua ổ cứng SSD nào.

3.1. Nhu cầu sử dụng ổ cứng SSD

Tùy trực thuộc vào nhu cầu sử dụng mà bạn đưa ra ra quyết định mua ổ cứng SSD như nào đến phù hợp. Điều này nhờ vào vào việc bạn áp dụng ổ cứng SSD để gia công gì, các thiết bị dùng để làm lắp ổ SSD tương hợp với một số loại ổ cứng SSD nào,…

Đặc biệt, các bạn cần khẳng định được yêu cầu ghi xóa tài liệu lên ổ cứng SSD là những hay ít. Bởi điều này ảnh hưởng nhiều tới tuổi thọ của ổ cứng.

3.2. Chọn dung tích ổ cứng SSD

Trên thị trường hiện tại có nhiều loại ổ cứng với nhiều mức dung tích khác nhau cho bạn lựa chọn. Nếu như bạn chỉ cần dùng để laptop khởi hễ và mở phần mềm nhanh lẹ thì bạn chỉ cần mua ổ SSD dung tích vừa bắt buộc (khoảng 128Gb) để gia công ổ sở hữu hệ điều hành và quản lý và ứng dụng và gắn thêm thêm ổ cứng HDD nhằm lưu trữ. Ví như là công ty, doanh nghiệp lớn cần lưu trữ dữ liệu với tốc độ đọc ghi cấp tốc và ổn định thì cài đặt ổ SSD với dung tích cao (khoảng 500Gb đến 4Tb).

3.3. Phương thức tiếp xúc của ổ SSD

Như vẫn nói ngơi nghỉ trên, ổ cứng SSD có những phương thức kết nối phổ thông là SATA III, mSATA, M.2 SATA và M.2 PCIe. Như vậy, khi upgrade lên ổ cứng SSD bạn cần phải kiểm tra xem thiết bị của người tiêu dùng hỗ trợ những cổng kết nối nào để sở hữ cho phù hợp. Tránh trường hợp sau khoản thời gian mua về chẳng thể gắn trực tiếp vào máy mà lại phải mua thêm cổng gửi đổi.

Hoặc trường hòa hợp máy của người sử dụng chỉ hỗ trợ giao tiếp SATA I (tốc độ buổi tối đa 1,5Gbps) hoặc SATA II (tốc độ tối đa 3Gbps) nhưng bạn oder ổ cứng SSD cung cấp cổng SATA III (tốc độ tối đa 6Gbps), mặc dù nó vẫn tương hợp những từ bây giờ tốc độ bị tinh giảm theo cổng tương ưng.

3.4. Tính năng bổ sung cập nhật cho ổ SSD

Mỗi đơn vị phân phối ổ cứng SSD sẽ cách tân và phát triển riêng mang đến mình rất nhiều công nghệ, hào kiệt giúp tối ưu mang lại ổ SSD của họ. Khi chọn lựa ổ SSD bạn cũng nên chú ý tới phần đa tính năng bổ sung cập nhật đó để chọn cho bạn ổ SSD xuất sắc nhất.

Xem thêm: Game Lửa Và Nước 3 - Chú Bé Lửa Và Cô Gái Nước: Ngôi Đền Băng

Ngoài ra, bây chừ ổ cứng SSD còn được tích hợp công dụng sữa lỗi ECC (Error Correcting Code) giúp tự động phát hiện cùng sửa lỗi mang đến ổ SSD nhằm mục tiêu hạn chế mất non hoặc hư hỏng dữ liệu. Tuy nhiên giá cả của phần đông ổ cứng SSD bao gồm thêm tính năng này thường cao hơn nên các bạn cần suy xét lựa chọn.

Tương tự như các thông số NAND flash (TLC/MLC/SLC) và chuẩn giao tiếp (SATA/PCI), công dụng ECC cũng rất được nhà sản xuất chào làng và ghi rõ trên hộp sản phẩm hoặc trên thân ổ cứng SSD.

3.5. Tốc độ, chất lượng độ bền và giá chỉ bán

Như chúng ta đã biết sinh hoạt trên, ổ cứng SSD bây chừ sử dụng những NAND flash phổ biến như SLC, MLC, TLC và theo triết lý thì độ bền và tốc độ được xếp theo đồ vật tự SLC > MLC > TLC, về giá thành thì thứu tự theo vật dụng tự TLC > MLC > SLC.

Như vậy, với người tiêu dùng phổ thông để buổi tối ưu giữa giá thành và độ bền thì ổ thờ SSD MLC cùng TLC được lựa chọn các nhất trong số ấy lựa chọn bậc nhất vẫn là TLC vị giá rẻ. Còn cùng với công ty, doanh nghiệp thì ổ cứng SSD SLC đang là chắt lọc với vận tốc và độ bền.

Như vậy, tùy trực thuộc vào túi tiền của bạn để đưa ra sàng lọc cho mình 1 chiếc ổ cứng SSD phù hợp.

3.6. Chỉ số TBW của ổ cứng SSD

Chỉ số TBW (Tera Byte Written) là tổng thể TB (1TB = 1000Gb) về tối đa được ghi lên ổ cứng SSD. Đây là chỉ số hết sức quan trọng, nó cho biết giới hạn tuổi lâu của ổ SSD của bạn. Nếu như bạn ghi xóa dữ liệu càng nhiều lên SSD thì ổ cứng của người tiêu dùng có tuổi thọ càng ngắn. Nếu như chỉ số TBW bạn thực hiện gần đạt mức chỉ số giới hạn tức là bạn sắp đề nghị thay ổ cứng SSD mới.

Thông hay thì các nhà thêm vào không ra mắt chỉ số này rộng thoải mái nên trước lúc mua ổ cứng SSD bạn cần tham khảo thêm chi tiết.

3.7. Chế độ bảo hành

Thực sự mà nói, không chỉ ổ cứng SSD mà đồ điện tử gia dụng nói tầm thường nó cũng hên xui lắm. Nhiều lúc mua đồ cao cấp thì lại cấp tốc hỏng còn mua đồ phải chăng tiền cần sử dụng như phá thì lại bền.

Ấy vậy nên lúc mua ổ cứng SSD để nạp năng lượng chắc thì họ nên chọn mua các mẫu mà bao gồm thời gian bảo hành lâu lâu năm để sử dụng được yên tâm hơn.

Hiện nay, các ổ cứng SSD thông thường sẽ có thời gian bảo hành rất dài khoảng từ 2 năm cho tới 5 năm, thậm chí là có model thời thượng thời gian bh còn lên tới mức 10 năm.

4. Thiết lập ổ cứng SSD làm việc đâu giỏi nhất?

Với triệu chứng hàng giả, mặt hàng fake, sản phẩm kém unique tràn lan thì không dễ để chúng ta cũng có thể phân biệt được đâu là ổ cứng SSD thật, đâu là ổ cứng SSD nhái yêu đương hiệu.

Để hạn chế khủng hoảng rủi ro mua yêu cầu hàng kém unique thì lời khuyên tốt nhất là chúng ta nên tìm cài đặt ở số đông nơi uy tín cho dù là bạn oder online hay sở hữu trực tiếp ở ko kể cửa hàng. Các bạn cũng không nên mua qua tay kẻo không được bh chính hãng sản xuất và nhất là ổ cứng SSD hay bao gồm cả HDD các bạn không nên mua lại hàng cũ, đang qua sử dụng.

Để mua ổ cứng SSD được bảo đảm an toàn bạn nên chọn mua ở các địa chỉ uy tín như Phong Vũ, è cổ Anh (nay là Điện đồ vật Xanh), Hanoicomputer,… tuy nhiên, để tiết kiệm ngân sách và thời gian thì bạn cũng có thể đặt sở hữu online bên trên web của các địa chỉ cửa hàng trên hoặc thiết lập trực tiếp trên các gian hàng chính hãng của các hãng bên trên Lazada, Shopee, Sendo tốt Tiki mọi được.

5. Mua ổ cứng SSD hãng sản xuất nào tốt nhất?

Để kể tới ổ cứng SSD tốt nhất ở phía trên mình vẫn đề cập đến các hãng có chất lượng ổ SSD xuất sắc về quality như độ bền, vận tốc đọc ghi và chế độ bảo hành. Tiếp sau đây mình liệt kê một số nhà phân phối ổ cứng SSD được nhiều người bình chọn.

5.1. Ổ cứng SSD Intel

Có lẽ mọi bạn thường nghe biết Intel là nhà sản xuất bộ vi xử lý số 1 thế giới. Tuy vậy hơn thế, đó cũng là hãng sản xuất linh kiện năng lượng điện tử, ổ cứng SSD rất nổi tiếng. Ổ cứng SSD của Intel có độ bền cao nên trong quy trình sử dụng ít khi xảy ra lỗi vậy cho nên dữ liệu của doanh nghiệp được bảo đảm an toàn an toàn.