NHỮNG BÀI HÁT HAY NHẤT CỦA ĐAN TRƯỜNG

Với tên gọi gia đình là Bo, Đan ngôi trường là con trưởng và đàn ông duy nhất trong mái ấm gia đình ở quận 6, tp Hồ Chí Minh, với 3 em gái.

Bạn đang xem: Những bài hát hay nhất của đan trường

Thời tuổi thơ tương đối cơ cực, buộc phải phụ giúp mái ấm gia đình kiếm sống bằng nghề sản xuất cây viết bi bằng tay thủ công theo kiếu phụ thân truyền bé nối từ 3, 4 đời. Tự nhỏ, anh được coi là có cá tính nhút nhát, thể trạng ốm yếu bắt buộc ngại tiếp xúc với nhiều người cùng thường bị gần như đứa trẻ thuộc trang lứa bắt nạt.Mặc dù xuất thân trong mái ấm gia đình vốn không có ai hoạt động trong ngành nghề nghệ thuật, Đan ngôi trường sớm biều lộ sự say đắm âm nhạc, ca hát. Năm 1996, anh tham gia tham gia dự thi và đoạt giải ba với ca khúc "Gửi tín đồ tôi yêu" vào một hội thi giọng hát hay của phòng văn hóa quận 10. Dựa vào sự hỗ trợ của ông bầu Lê Hoàng Tuấn, biệt danh Tuấn Thaso, năm 1997, Đan Trường bước đi vào con phố âm nhạc chuyên nghiệp.

Xem thêm: Nơi Bán Men Nở Mua Ở Đâu ? Cách Phân Biệt Men Nở, Muối Nở Với Bột Nở

Với ngoại hình ăn ảnh, nỗ lực rèn luyện tạo phong thái riêng, anh sớm có được sự thành công xuất sắc và đạt được một lực lượng khán giả hùng hậu, có thể nói là hùng hậu nhất nước ta yêu mến, và đến tới bây giờ anh đã thực hiện được 5 liveshow hùng hổ phát sóng khắp cả nước, thành lập gần 30 CD riêng và những CD tổng hòa hợp khác. Đặc biệt anh với Cẩm Ly đã tạo nên 1 cặp đôi hoàn hảo duy nhất trong làn Vpop Việt Nam tính đến bây giờ.Trong suốt quy trình tham gia vào ca hát, Đan trường đạt được không ít giải thưởng như: Ca sĩ được yêu mếm nhất năm 1999 do Tạp chí giới trẻ trao tặng; Nhân thứ được yêu thích năm 1999 do độc giả và báo Mực Tím trao tặng, hớt tóc vàng ngôi sao sáng 2000 vị Báo Văn hóa, Đặc san văn hóa và Đài truyền hình việt nam trao tặng; giải thưởng Mai Vàng vày báo bạn Lao Động bình chọn; giải thưởng Làn Sóng Xanh (Đài giờ nói dân chúng TP.HCM) nhiều năm liền; giải thưởng VTV bài hát tôi yêu (Đài truyền hình Việt Nam); phần thưởng ca sĩ được thích thú nhất của HTV 3 năm liền; cùng với rất nhiều giải thưởng lớn nhỏ tuổi khác...Ngoài ca hát, Đan ngôi trường còn thâm nhập vào nghành nghề dịch vụ điện ảnh với phim cổ tích Vua hóa cò, Hoàng tử chăn lợn, hay phim điện hình ảnh Võ lâm truyền kỳ chiếu thời điểm Tết 2006 đã gây được nhiều tiếng vang mập và gần đây nhất là phim "Người ông chồng bất đắc dĩ" vào năm 2012. Thời điểm cuối năm 2009 Đan ngôi trường cũng mở ra trong bộ phim truyền hình tuyệt nhất quỷ hai ma với phương châm là diễn viên chính. Dường như Đan ngôi trường được Đại sứ cửa hàng Đài Loan cùng Hà Lan tại tp.hồ chí minh chọn có tác dụng Đại sứ phượt và sẽ tiến hành công việc tại Đài Loan, Hà Lan và Việt Nam. Song song đó, H.T Production cũng tiến hành nhiều kế hoạch new để đánh bóng cùng tiếp tục tăng mạnh Đan trường trong làng mạc nhạc Việt.Thành tích:- Giải ba với ca khúc "Gửi bạn tôi yêu", cuộc thi giọng hát hay, Nhà văn hóa quận 10 tổ chức triển khai năm 1996- Đoạt giải Mai Vàng bởi báo người Lao Động tổ chức trong số năm 2001, 2002, 2003, 2004, 2005, 2007.- những giải Làn Sóng Xanh, ngôi sao Bạch Kim, Album Vàng,...- gia nhập đóng một trong những phim như : Vua hóa cò, Hoàng tử chăn lợn, Võ lâm truyền kỳ, Thứ bố học trò (vai cô giáo Tuấn), Nụ hôn đầu xuân, yêu thương anh! Em dám không?.- Được mời làm đại sứ phượt của Hà Lan tại vn (2007)- Đạt thương hiệu "Nam ca sĩ được yêu quý nhất" 3 năm tức tốc của phần thưởng HTV Awards các Live Show:- Cám ơn cuộc sống - 2000, 2001- giữ lại mãi lòng tin - 2002- Trái tim thận trọng - 2003- lâu dài một tình thương - 2004- 10 năm 1 chặng đường - 2006- Thập đại người đẹp - 2008- ngôi sao bay - 2010- Đêm nhạc Thiên đường vắng - 2011- đáng nhớ 15 năm ca hát - bé sóng thương yêu - 2012- Đêm nhạc Ngày và đêm - 2013