Ổ CỨNG DI DỘNG MEDIAMART

Với mức chi phí tầm 2,5 triệu đồng, fan dùng rất có thể chọn cài một ổ đĩa cứng gắn xung quanh có dung lượng lên mang lại 1TB để lưu trữ dữ liệu. Mặc dù vậy, cần lưu ý đến một số yếu đuối tố sau thời điểm chọn lựa.

Bạn đang xem: Ổ cứng di dộng mediamart


Với mức ngân sách tầm 2,5 triệu đồng, fan dùng hoàn toàn có thể chọn cài đặt một ổ đĩa cứng gắn quanh đó có dung tích lên mang đến 1TB để tàng trữ dữ liệu. Mặc dù vậy, cần xem xét một số yếu hèn tố sau khoản thời gian chọn lựa.
*
Với dung lượng tầm 500GB-1TB, chúng ta có thể lưu trữ được khoảng chừng 750.000 phiên bản nhạc MP3 hoặc file ảnh chất lượng cao, hay tương tự với 230 bạn dạng DVD video
Các nhiều loại ổ cứngHiện gồm hai loại ổ cứng gắn ngoài, gồm những: dạng ổ đĩa cứng laptop để bàn, đòi hỏi hỗ trợ nguồn điện tuy vậy song với cáp dữ liệu USB. Một số loại thứ nhị là ổ đĩa được thiết kế bé dại gọn hơn, thường xuyên có kích cỡ 2,5-inch, đào bới môi trường thao tác di động, thành phầm này không đề nghị yêu mong nguồn điện mà liên kết với máy vi tính thông qua 1 cáp nối USB.

Xem thêm:

*
Một ổ đĩa gắn xung quanh của Western Digital
Hiện nay, ổ đĩa theo phương thức để bàn hoàn toàn có thể đạt dung lượng 2-4TB, nhưng mà dạng kích cỡ nhỏ dại có mức dung tích thấp hơn, vào lúc 1-2TB, thông dụng nhất là loại ổ đĩa với dung lượng 640GB hoặc 500GB.Kết nối đầu vào là quan lại trọngHầu hết bây chừ ổ cứng thêm ngoài liên kết với những thiết bị thông qua cổng USB 2.0, một số mã sản phẩm mới nhất gồm tích vừa lòng USB 3.0, tuy vậy song với đó một vài loại sử dụng liên kết FireWire (400 cùng 800) giỏi eSATA.
*
Giao tiếp USB 3.0 cấp tốc nhưng chưa được phổ biến
Các ổ đĩa gắn thêm ngoài thực hiện cổng USB 2.0 phổ biến hơn vì có thể tương thích với tương đối nhiều thiết bị, bao hàm cả netbook xuất xắc các máy tính xách tay siêu dịu (ultrabook), có tối thiểu một cổng usb 2.0. Ít chạm mặt hơn nhưng lại có tốc độ nhanh rộng là chuẩn FireWire, cung ứng các tốc độ truyền tải dữ liệu là 400Mbps hoặc 800Mbps.Với giao diện liên kết eSATA, có tốc độ truyền tải dữ liệu rất cao, 3Gbps (3.000 Mbps), cấp tốc hơn các so với USB 2.0. Tuy nhiên, giao diện kết nối eSATA không cung ứng điện năng qua cáp nối, nắm vào đó người dùng sẽ phải trang bị một cáp cung cấp nguồn qua usb hoặc một adapter AC bên ngoài.Thị trường hiện đã bao hàm ổ đĩa với chuẩn chỉnh kết nối USB 3.0 có vận tốc nhanh hơn eSATA. USB 3.0 hoàn toàn có thể tương mê say ngược với USB 2.0. Một số loại ổ cứng gắn ngoài cao cấp tích phù hợp cả ba chuẩn chỉnh USB 2.0, USB 3.0 và eSATA nhưng bao gồm mức túi tiền khá cao.Tốc độ vòng xoay của ổ đĩaThay vì đổi mới cơ chế vòng quay của ổ đĩa, các nhà sản xuất triệu tập vào câu hỏi phát triển chuẩn chỉnh giao tiếp của ổ đĩa với bo mạch chủ, đó là lý do vì sao bây giờ những thông tin về số vòng xoay của ổ đĩa vẫn "giậm chân trên chỗ". Người tiêu dùng chỉ quan sát thấy các thông tin 5.400rpm (vòng quay/phút), 7.200rpm tốt 10.000 rpm do vận tốc vòng xoay của ổ đĩa cao cũng không trọn vẹn tạo ra tốc độ làm việc nhanh hơn.Tuy vậy, không phải chính vì vậy mà chúng ta bỏ qua tốc độ vòng xoay của ổ đĩa. Cầm thể, vận tốc 5.400rpm không đủ nhanh để triển khai việc với hình ảnh USB 2.0 với FireWire 400/800, ráng vào kia nên chọn lựa những nhiều loại ổ có vận tốc 7.200rpm hay 10.000rpm.Sau khi biết các tiêu chuẩn trên, chúng ta có thể quan trung khu đến một trong những tiêu chí khác của dòng sản phẩm tính. Color và xây dựng thường được thân yêu nhiều hơn. ở bên cạnh đó, các bạn cũng nên lưu ý đến phần mềm tiện ích đi kèm, như phần mềm tự động đồng bộ và sao lưu tài liệu hoặc phần mềm mã hóa bảo mật thông tin dữ liệu.Chính sách bảo hành của nhà sản xuất cũng khá quan trọng, bạn hãy lựa chọn những ổ đính ngoài gồm thời gian bảo hành ba năm.Theo: BẠCH ĐẰNG(tuoitreonline)