Biên Giới Tây Nam

TTO - social Baidu của Trung Quốc công chiếu Trailer phim Quân nhóm Vương bài bác (王牌部队). Khán giả Việt soi ra những chi tiết xuyên tạc lịch sử hào hùng liên quan liêu đến cuộc chiến đấu đảm bảo an toàn biên giới phía Bắc của Việt Nam.

Bạn đang xem: Biên giới tây namPoster phim Quân nhóm Vương bài của trung quốc có sự tham gia của Tiêu Chiến - diễn viên bao gồm lượng người hâm mộ đông đảo ở nước ta - Ảnh chụp màn hình


Mạng buôn bản hội Baidu của trung hoa vừa tung trailer phim Quân nhóm Vương bài xích với các diễn viên nổi tiếng Hoàng Cảnh Du, Tiêu Chiến, chung Sở Hi.

Theo thông tin ra mắt từ Baidu, bộ phim truyền hình có mốc thời hạn 1983, những nhân đồ vật tham gia chiến đấu và soát phá bom mìn trên Quảng Tây - một tỉnh giấc giáp biên giới với Cao Bằng, Hà Giang, lạng ta Sơn, tỉnh quảng ninh của Việt Nam.

Đối chiếu với lịch sử, ít nhiều khán trả Việt lên tiếng cho rằng bộ phim truyện có những chi tiết có liên quan đến trận đánh đấu bảo đảm biên giới phía Bắc của Việt Nam, bắt đầu từ năm 1979.

Trong trailer phim có các phân cảnh quân đội trung hoa giáp lá cà với đánh với kẻ thù là những người dân “ngụy trang vào lớp lá cây, cỏ”, "dùng súng đái liên AK".

Xem thêm: Game Lái Máy Cày Trên Điện Thoại Farming Simulator 14, Game Lái Máy Kéo

Không chỉ vậy, trang phục mà những diễn viên trung quốc mặc trong bộ phim truyện này trùng khớp cùng với quân phục quy trình họ tiến hành trận chiến tranh xâm lược biên giới vn năm 1979.Đối chiếu trang phục của những diễn viên trung hoa mặc trong tập phim (ảnh dưới) với quân phục của quân đội trung hoa trong giai đoạn diễn ra chiến tranh biên cương 1979Một phân cảnh vào trailer phim, quân đội china giáp lá cà và đánh với kẻ địch là những người “ngụy trang trong lớp lá cây, cỏ”, sử dụng súng tiểu liên AK - Ảnh chụp màn hình


Nhiều size cảnh lộ diện trong trailer, quân đội trung quốc bắn pháo binh. Pháo binh cũng là lực lượng được china sử dụng nhiều nhất trong các cuộc chiến ở Vị Xuyên (Hà Giang), chiến địa được những người dân lính nước ta vệ quốc hơn 30 năm kia gọi là "lò vôi rứa kỷ" với hơn 2.000 hài cốt liệt sĩ ở rải rác rến trên các cao điểm núi đá biên cương Việt - Trung.

Trên Weibo (mạng buôn bản hội của Trung Quốc), một tài khoản viral những thông tin lịch sử dân tộc sai thực sự được lồng vào phim vương Bài: "Phim Vương bài xích lấy bối thước phim là trong thời hạn 1980, lúc lực lượng quân sự chiến lược của việt nam mạnh lên ko ngừng, chúng ta cũng bước đầu có ý nghĩ về xấu so với lãnh thổ của trung hoa và phát cồn một loạt cuộc quấy rối với xâm phạm biên thuỳ của Trung Quốc…”.Bài đăng trên mạng xã hội Weibo gồm những thông tin bịa đặt, ko đúng lịch sử vẻ vang - Ảnh chụp màn hình


Trước những tin tức đó, người theo dõi Việt hàng loạt lên tiếng bội phản đối, lôi kéo tẩy chay bộ phim này.

"Ủng hộ, share và quảng cáo cho phim Vương bài xích của china đều là việc xúc phạm to mập đến lịch sử nước nhà, quay sườn lưng lại với sự hy sinh của cha ông. Ko biết bộ phim có được tạo ra hay chiếu trên căn nguyên nào của vn hay không, ví như có, tôi kêu gọi tẩy chay phim này” - khán giả Lê Minh Thành (Mỹ Đình, Q.Nam trường đoản cú Liêm, Hà Nội) dấn mạnh.

Một khán giả khác bày tỏ găng trên mạng làng hội: "Nghĩa trang liệt sĩ Vị Xuyên có hơn 1.700 liệt sĩ sẽ yên nghỉ, trong số đó vẫn có khoảng gần 300 ngôi chiêu mộ “chưa biết tên” và một ngôi chiêu mộ tập thể của các chiến sĩ hy sinh tại hang Sập.

Nỗi đau từ cuộc chiến tranh biên giới phía Bắc vẫn còn đó đó, vậy mà họ dám đổi trắng thế đen, xuyên tạc lịch sử dân tộc để mở ra trên phim như 1 anh hùng. Thật bắt buộc tưởng tượng được!".

"Trung Quốc gắn ghép vào phim nhằm xuyên tạc lịch sử, để gọi trận chiến biên giới 1979 là "phản công từ bỏ vệ" do thiết yếu bên kia khơi mồng lên. Nếu thanh niên không rứa vững lịch sử vẻ vang sẽ bao hàm quan điểm sai lệch khi xem phim này. Họ phải thông báo tẩy chay".

"Với tư cách là người việt nam Nam, là con tín đồ lính nuốm Hồ, tôi từ bỏ hào về các thế hệ thân phụ ông tôi một giải pháp mãnh liệt nhất. Tôi tẩy chay toàn bộ phim truyện Trung Quốc nặng mùi bôi nhọ lịch sử vẻ vang dân tộc" - một chủ tài khoản Facebook tên Nguyễn Thị Minh Ngọc chia sẻ.


Phim trung hoa "Em là thành trì doanh lũy của anh" gồm "đường lưỡi bò"

TTO - trong tập 15 "Em là thành trì doanh lũy của anh" - bộ phim tình cảm đã được cộng đồng mạng Việt nam quan tâm, tất cả cảnh bản đồ trung hoa với "đường lưỡi bò" phi pháp.