TẢ CÂY BÚT CHÌ CỦA EM LỚP 4

Mèo con đi học Chẳng sở hữu thứ gì Chỉ có một mẩu bánh mì Cùng chiếc cây viết chì nhỏ con. Đây là bài đồng dao quen thuộc thuộc với những đứa trẻ buôn bản quê. Từ đó ta cũng thấy được mục đích của những chiếc cây bút chì vào học tập.Nó là vật dụng quan liêu trọng không thể thiếu của các bạn học sinh, trở thành người bạn đồng hành cùng chúng ta mỗi khi đến trường. Để mọi người bao gồm thể hiểu rõ hơn về, những bài xích văn mẫu dưới đây sẽ khắc họa lại chân thực hình ảnh của nó. Đây sẽ là nguồn tư liệu tuyệt để các bạn tham khảo và làm bài văn tả cây cây viết chì một cách sinh động, hấp dẫn nhất và đạt được điểm cao. Chúc những bạn thành công!


BÀI LÀM VĂN MẪU SỐ 1 TẢ CÂY BÚT CHÌ

Vào đầu năm học, mẹ đã chuẩn bị sắm sửa cho em đầy đủ bộ đồ sử dụng học tập để em sẵn sàng cho một khởi đầu mới. Trong số đó, em đam mê nhất là chiếc cây viết chì đen- người bạn hỗ trợ đắc lực mang đến em vào nhiệm vụ học tập.

Bạn đang xem: Tả cây bút chì của em lớp 4

Chiêc bút chì của em có độ dài khoảng 18- trăng tròn cen- ti- mét, phủ lên mình bộ áo đá quý trầm. Bên trên thân cây bút gồm khắc mặt hàng chữ xám bạc ghi tên hãng sản xuất và cái mã gì đó mà lại em không hiểu. Ở một đầu mẹ em đã cần sử dụng gọt cây viết chì gọt sắc để em viết chữ đẹp và dễ dàng hơn, đầu còn lại tất cả in một loại mã “5B” nhưng mà đến về sau em mới hiểu đó là chỉ số thể hiện độ đậm nhạt của bút. Đầu chì mềm, đưa nét cây viết dễ và chiếc chữ hiện lên cũng rất đẹp, rõ ràng. Đi đôi cùng chiếc cây bút chì mà một cục gôm sử dụng để tẩy xóa những khi viết sai, vẽ sai và một chiếc gọt chì hỗ trợ cho bút. Đi học, đi chơi em luôn luôn mang cây viết theo mình để tiện vẽ, viết bài hay ghi chép thông tin cần nhớ. Nó luôn đồng hành cùng em mọi lúc, mọi nơi; chắp cánh mang đến em thỏa sức sáng tạo, viết buộc phải những chiếc chữ đệp xuất xắc vẽ ra nhưng bức tranh ý nghĩa, buộc phải thơ. Chẳng những thế, chiếc cây bút chì “nhỏ nhưng mà tất cả võ” này còn tiện lợi hơn trong những khi em làm bài bác trắc nghiệm tốt giải những việc hóc búa vày em bao gồm thể xóa đi những lỗi sai sau thời điểm suy nghĩ kĩ càng, cẩn thận.

Vậy đó, chiếc cây viết chì đen của em nhỏ nhỏ, xinh xinh nhưng tất cả rất nhiều tác dụng, luôn phục vụ hết mình cho quy trình học tập của em; chắc chắn em sẽ giữ gìn với sử dụng cẩn thận.

*
Bút chì màu có rất nhiều màu khác nhau

BÀI LÀM VĂN MẪU SỐ 2 TẢ CÂY BÚT CHÌ CỦA EM

Đầu năm học mới em cùng chị Lan cài đặt rất nhiều đồ dùng học tập làm sao là nhãn vở, thước, bút,… nhưng em yêu thích nhất là chiếc cây viết chì. Mỗi ngày chiếc cây bút chì đều thuộc em đồng hành đến trường.

Xem thêm: Mách Bạn Cách Tải Windows 7 Bản Chính Thức Từ Microsoft, Software Download


Chiếc cây viết chì thật đẹp. Chiếc bút dài khoảng gần một gang tay, lớn hơn đầu chiếc đũa một chút. Cây bút chì của em là loại cây viết chì 2B. Thân cây viết chì được tạo thành các hình lục giác cho cây viết không lăn tròn, không dễ rơi xuống đất được. Ở phía đầu thân bút tất cả cục tẩy hình trụ màu trắng, được viền bởi một khoanh kim loại sáng loáng. Giống như ai đó đội đến nó một chiếc mũ cao su đặc thật là xinh. Cả thân nó được mặc một chiếc áo màu xanh da trời nước biển. Trên mẫu áo mỏng nhẵn trơn ấy lại còn có cả cái ghi mã số của chiếc cây bút chì. Phía đầu tê được vót nhọn cứ như là một con tàu vũ trụ tí xíu xuất xắc một đầu hỏa tiễn, để lộ phần ruột chì đen bóng, đầu phần chì nhọn hoắt như chiếc ngọn tháp vậy.Em dùng chiếc gọt cây viết chì để gọt một đầu. Cái gọt khẽ xoay, em nghe tiếng “vo…vo…” khe khẽ. Từng lớp vỏ gỗ tuôn ra theo lưỡi gọt xoắn tròn, nhẵn như vỏ gỗ bào của bác thợ mộc. Ngòi chì nhô ra, em thử những nét cây viết chì đầu tiên. Ngòi bút in đậm những đường đường nét sắc sảo trên trang giấy trắng. Chiếc cây bút chì luôn luôn đồng hành thuộc em học tâp, viết những nốt nhạc xinh trong giờ âm nhạc tuyệt vẽ hình vào giờ toán, vẽ những bức tranh đẹp trong giờ mĩ thuật. Mỗi lần cần sử dụng chì, chiếc cây bút chì như muốn nói với em: “Cô chủ học hành chăm chỉ nhé” càng khiến em cố gắng hơn khi sử dụng xong xuôi em cất cẩn thận vào hộp cây bút để tránh bút bị rơi, gãy ngòi chì.

Em rất đam mê chiếc cây viết chì. Mặc dù nhỏ nhắn thế thôi nhưng “kì diệu” lắm đấy, đúng như bố tuyệt nói “Đừng coi thường chiếc cây bút chì nhỏ nó bao gồm võ đấy”.

*
Đầu bút chì đen

BÀI VĂN MẪU SỐ 3: TẢ CÂY BÚT CHÌ CỦA EM LỚP 4

Một vào những đồ cần sử dụng học tập không thể thiếu của học sinh là chiếc cây viết chì. Chiếc cây viết chì của em ko phải là chiếc bút chì gỗ như các bạn khác, mà lại nó là chiếc cây viết chì bấm. Cây bút dài khoảng một gang tay em, gồm 2 phần, vỏ bút và ruột bút. Vỏ cây bút hình trụ, đường kính khoảng 1 cm, làm cho bằng nhựa cứng, màu xanh dương nhạt. Trên thân bút rập tên nhà sản xuất màu bạc rất nổi bật.. Vỏ bút chia thành hai phần, nối với nhau bằng vòng xoáy hình trôn ốc. Cuối bút là đầu bấm nhỏ giống với thân bút, mỗi lúc bấm ngòi cây viết sẽ thò ra. Dọc thân bút gồm một dòng nẹp nhỏ nhiều năm chừng 5 cm, bằng kim loại sáng bóng, gắn ở cuối cây viết để kẹp cây bút vào sách ở hoặc túi áo. Ruột cây viết cũng hình trụ, đường kính khoảng 5 mm, bằng nhựa vào suốt, dài bằng vỏ bút. Đầu ruột có một ngòi bút như ngòi cây viết bi, nhưng rỗng ruột, nhì đầu hở, có tác dụng bằng kim loại. Ngòi bút làm bằng than chì, nhỏ xíu như chiếc tăm, tài khoảng 10 cm. Mỗi khi dùng em để ngòi chì vào ruột qua đuôi bút, rồi bấm nhẹ đầu bấm, ngòi chỉ thò ra. Em rất thích sử dụng chiếc cây viết chì này, vì nó thuận tiện hơn cây viết chì truyền thống: không phải gọt, ko dễ gãy, không bị bẩn, ko xả rác ra môi trường. Đặc biệt, thời gian sử dụng của nó thọ hơn cây bút chì gỗ, em đã cần sử dụng cái cây viết này suốt năm học lớp 3. Em rất yêu thích chiếc cây viết này bởi vì nó đã góp đỡ em rất nhiều trong học tập. Em sẽ giữ gìn nó thật cẩn thận, để nó có thể đồng hành thuộc em thời gian dài hơn.