Tắt Máy Nhanh Win 7

Hẹn tiếng tắt máy tính xách tay Win 7 là trong những thông tin hữu dụng mà chưa phải người dùng nào cũng biết. Nếu bạn không biết cách thực hiện, đừng vứt qua nội dung bài viết sau trên đây nhé!

1. Lợi ích khi hẹn giờ tắt vật dụng tính

- chúng ta cần tải về file nhưng thời hạn download khá lâu, mà chúng ta lại không thể chờ thiết bị tải hoàn thành rồi bắt đầu tắt máy, khi đó, hứa giờ tắt máy tính xách tay sẽ trở bắt buộc vô thuộc tiện lợi.

Bạn đang xem: Tắt máy nhanh win 7

- quanh đó ra, bài toán hẹn giờ đồng hồ tắt máy vi tính sẽ giảm bớt việc bạn khác xâm nhập và truy cập vào những tin tức mật trong trang bị tính, laptop của bạn.

- hẹn giờ máy tính còn giúp bảo trì độ bền của máy tính.

*

2. Hướng dẫn biện pháp hẹn tiếng tắt máy vi tính Win 7

Sau đấy là 4 giải pháp hẹn giờ đồng hồ tắt máy vi tính Win 7 solo giản, được nhiều người sử dụng lựa chọn sử dụng. Mời chúng ta tham khảo.

2.1. áp dụng hộp thoại Run

Bước 1: Giữ tổng hợp phím "Windows + R" nhằm mở vỏ hộp thoại Run. Sau đó, gõ lệnh "shutdown -s -t 3600".

Trong đó:

- shutdown: Tắt sản phẩm tính.

-s: Viết tắt của shutdown.

-t: Viết tắt của time.

- 3600: 3600 là thời gian hẹn giờ đồng hồ tắt máy vi tính được tính bằng giây, chúng ta cũng có thể thay đổi giá trị 3600 thành thời gian hợp lí hơn.

*

Một số lệnh được tùy chỉnh sẵn về thời gian, chúng ta có thể sử dụng như sau:

+ 5 phút: shutdown -s -t 300.

+ 10 phút: shutdown -s -t 600.

+ 15 phút: shutdown -s -t 900.

+ 30 phút: shutdown -s -t 1800.

+ 1 tiếng: shutdown -s -t 3600.

+ 2 tiếng: shutdown -s -t 720.

Bước 2: sau khoản thời gian nhập lệnh các bạn sẽ nhận được một thông báo nhỏ tuổi ở góc bên nên màn hình, cho biết thời gian laptop sẽ tắt.

Bước 3: ước ao hủy lệnh tắt máy vi tính bạn cũng mở hộp thoại Run lên cùng nhập lệnh "shutdown -a" vào.

Xem thêm: Cách Lắp Sim Oppo F1 S Không Nhận Sim Phải Làm Sao? Hướng Dẫn Tháo Lắp Sim Và Thẻ Nhớ Oppo R7 Lite

*

2.2. Sinh sản file Shortcut thực hiện nhiều lần

Bước 1: Trước tiên hẹn giờ tắt máy tính xách tay Win 7 bạn nhấn vào phải vào màn hình hiển thị desktop > chọn "New" > lựa chọn "Shortcut".

*

Bước 2: tại ô "Type the location of the item", các bạn điền vào "shutdown -s -t 10", trong các số đó 10 là số giây. Chúng ta cũng có thể thay đổi số giây này theo ý muốn, đây chỉ là bước thuở đầu bạn điền vào thôi. Click "Next" để tiếp tục.

*

Bước 3: Điền tên mang đến shortcut vừa sản xuất và lựa chọn "Finish" để kết thúc.

*

Bước 4: Để biến hóa thời gian hứa giờ tắt máy các bạn có thể nhấp chuột phải vào shortcut vừa sản xuất và chọn "Properties". Sau đó biến đổi giá trị "10" (số giây mà các bạn đã setup ở bước 2) trong mục "Target", kế tiếp click "Ok" để xác nhận việc hẹn giờ đồng hồ tắt laptop trong Win 7.

*

2.3. Tắt laptop bằng Windows Task Scheduler

Hẹn giờ đồng hồ tắt máy tính xách tay Win 7 Task Scheduler áp dụng cho máy tính chạy Windows XP (cũng là 1 trong những cách hứa giờ tắt máy Win XP).

*

Cách triển khai như sau:

- Bước 1: Vào "Control Panel", mở "Scheduled Tasks" > kích đúp loài chuột vào "Add Scheduled Task".

- Bước 2: Trong hộp thoại "Scheduled Task Wizard", bấm "Next" > chọn nút "Browse" và tìm tới tệp: "Windowssystem32shutdown.exe". Đặt một tên bạn có nhu cầu và lựa chọn chọn Daily.

- Bước 3: Chọn thời gian trong ngày bạn có nhu cầu máy tính tắt. Sau đó, sẽ có được hộp thoại xuất hiện thêm yêu cầu nhập tên người dùng (username) với mật khẩu; bạn cũng có thể điền hoặc bỏ qua.

- Bước 4: trước lúc nhấn nút "Finish" nhằm kết thúc, bạn hãy đặt vệt kiểm sinh hoạt ô "Open advanced properties for this task when I click Finish". Biện pháp này giúp bạn đặt thêm gạn lọc cho việc hẹn giờ tắt máy.

- Bước 5: Trong vỏ hộp thoại xuất hiện, ngơi nghỉ ô "Run", nối thêm "–s" vào trong dòng lệnh và những câu lệnh "-t xx" (xx là số giây ngóng tắt máy) cùng "-c" "từ các bạn muốn".

- Bước 6: trước khi kích vào nút "OK" để đóng hộp thoại, nhấn trỏ loài chuột vào thẻ "Settings" với đặt vết kiểm vào ô "Only start the task if the computer has been idle for at least:", tiếp nối đặt thời gian bạn thấy hợp lí với mình. Bởi thế là trả thành.

*

2.4. Hẹn giờ tắt máy bằng ứng dụng chuyên dụng

Ngoài 3 phương pháp hẹn giờ đồng hồ tắt trên, bạn có thể tham khảo các chương trình chăm dụng. Các chương trình này sẽ cung cấp cho bạn các tùy chọn bửa sung, chẳng hạn như năng lực đăng xuất, ngủ đông, đặt thời gian tắt máy đúng mực hoặc tắt sản phẩm sau một thời hạn dài ko hoạt động.

- công tác Sleep Timer được thiết kế với đặc biệt dành cho người thích nghe nhạc trước lúc chìm vào giấc ngủ. Người tiêu dùng cần quyết định xem họ muốn nghe nhạc vào bao lâu, trước khi thiết bị của mình chuyển sang chính sách ngủ đông hoặc tắt máy.

- Windows Shutdown Assistant là một trong những phần mềm được cho phép bạn tự động tắt PC vào thời gian đã định. Chúng ta có thể thiết lập nhằm máy tắt trong các tình huống khác, như khi hệ thống không hoạt động, sử dụng CPU vượt mức hoặc sạc pin yếu.

*

- chương trình PC Sleep là một trong công cụ 1-1 giản cho phép bạn tắt sản phẩm tính của bản thân vào 1 thời điểm cụ thể hoặc trong một khung thời gian cụ thể. Thiết lập PC Sleep yêu cầu Dot Net Framework, nhưng quy trình này rất 1-1 giản. Ngoài bài toán tắt sản phẩm tính, chúng ta có thể sử dụng PC Sleep để triển khai các công dụng liên quan khác như khởi hễ lại hoặc đăng xuất. Một hành lang cửa số pop-up sẽ lộ diện trước khi PC tắt, vì vậy bạn có thể tạm dừng hành vi nếu vẫn đang có tác dụng việc. Cùng với việchẹn giờ đồng hồ tắt laptop Win 10 cũng sẽ tương trường đoản cú thực hiện công việc như vậy chỉ khác trên giao diện.

Với những cách hẹn giờ tắt laptop Win 7 trên đây, chúc bạn tiến hành thành công và gồm có trải nghiệm hài lòng. Cảm ơn vẫn theo dõi.