TRUYỀN HÌNH SỐ LÀ GÌ

Kể trường đoản cú khi gửi sang truyền hình nghệ thuật số, hầu hết người chi tiêu và sử dụng đã có thêm nhiều lựa lựa chọn về lịch trình phát sóng miễn phí. Văn bạn dạng hướng dẫn này tin báo về ăng ten vô tuyến và hầu hết mẹo bé dại để nhận ra chương trình truyền hình kỹ thuật số có unique cao.

Bạn đang xem: Truyền hình số là gì


Trước lúc thực hiện ngẫu nhiên thay đổi nào so với ăng-ten hoặc khối hệ thống ăng-ten hiện nay tại, bạn nên tiến hành quét kênh để thấy ăng-ten của bạn có nhận được tín hiệu kỹ thuật số đang được phát trong khu vực của chúng ta hay không.

Để quét kênh, hãy tìm kiếm nút "thiết lập" hoặc "menu" trên tinh chỉnh tivi, tiếp nối nhấn chọn tùy chọn cho phép bạn tìm các kênh nghệ thuật số tất cả sẵn. Sau thời điểm quét xong, các bạn sẽ thấy được toàn bộ các kênh kỹ thuật số bao gồm sẵn trong khu vực của mình. Trong vô số nhiều trường hợp, đó là tất cả phần đa kênh bạn phải làm nhằm xem các chương trình vạc sóng của DTV.

Bạn phải quét kênh định kỳ để bảo đảm TV của công ty có loại kênh hiện tại cho quanh vùng của bạn.

Nếu bạn gặp ngẫu nhiên khó khăn làm sao trong quá trình quét kênh, hãy đọc hướng dẫn sử dụng của hộp đổi khác kỹ thuật hoặc DTV sẽ được hướng dẫn chi tiết. Hoàn toàn có thể tìm thêm thông tin tại games-online4.com/TVrescan/vietnamese


(Lưu ý: cuộc đấu giá dải tần được trao giấy phép để phát sóng các đài truyền hình hoạt động trên những Kênh 38-51 của UHF TV đang dẫn đến các đài truyền ảnh trên những kênh này biến đổi sang những kênh khác. Phần đông tất cả các đài vô tuyến bị tác động đã được đổi khác xong trong thời điểm tháng 7 năm 2020.)

Để nhận tín hiệu DTV từ tất cả các đài trong quần thể vực, ăng-ten của bạn cần phải có khả năng chiếm được cả kênh VHF (kênh 2-13) với kênh UHF (kênh 14-36). Một trong những ăng-ten chỉ có chức năng thu tốt các kênh VHF hoặc UHF, nhưng chưa phải cả hai. Ví dụ: "tai thỏ" trong nhà thường yêu cầu được tăng tốc thêm ăng ten "vòng dây" hoặc "nơ" (xem hình ảnh ở mục tiếp theo) để thu biểu hiện trên các kênh UHF. Những ăng-ten được phân phối dưới dạng "Ăng-ten HDTV" hoạt động tốt độc nhất trong việc nhận biểu hiện UHF, nhưng chuyển động kém rộng khi nhận những kênh VHF. Bình chọn với các nhà nhỏ lẻ và các trang web tiêu dùng để bảo đảm rằng ngẫu nhiên ăng-ten nào các bạn chọn đều có chức năng thu sóng giỏi cả hai kênh VHF cùng UHF.

Ngay cả khi chúng ta sử dụng bộ chuyển đổi kỹ thuật số, các bạn vẫn đã cần sử dụng ăng-ten để nhận dấu hiệu DTV. Bộ chuyển đổi kỹ thuật số không chứa thêm ăng-ten hoặc bộ khuếch đại tín hiệu.

Ngay cả trong trường hợp chúng ta dùng hộp thay đổi số-sang-analog, các bạn vẫn cần sử dụng ăng ten nhằm nhận bộc lộ DTV. Hộp biến đổi số-sang-analog không có thêm ăng ten hoặc bộ khuyếch đại tín hiệu.

Xem thêm:


Những ăng ten tất cả hình dưới sẽ thao tác ở cường độ biểu lộ đã luật trong đa số các trường hợp, nhưng có thể sẽ không làm việc được trong phần lớn trường hợp. Nhiều loại ăng ten cần phải có tại một vị trí cụ thể rất có thể khác nhau tùy trực thuộc vào địa điểm địa lý, độ cao của nơi đặt ăng ten và mọi yếu tố tại vị trí khác tựa như những tòa cao ốc, cây cối, địa hình hay công trình xây dựng gần đó. Nói chung, ăng ten xung quanh trời giúp nhận tín hiệu giỏi hơn ăng ten vào nhà cùng được khuyến cáo sử dụng để dìm được biểu hiện một cách an toàn và tin cậy nhất.

Tín hiệu tivi mạnh

    

VHF

+

UHF

hoặc

Cả VHF/UHF

*
 
*
 
*

Có thể chỉ cần những ăng ten trong nhà đơn giản dễ dàng là đầy đủ cho mọi nơi có tín hiệu vô tuyến mạnh.

 

Tín hiệu vô tuyến trung bình

  

Ăng ten trong đơn vị có rất tốt (kiểm tra vỏ hộp để biết thêm thông tin)hoặc một ăng ten kế bên trời rất có thể là phù hợp.

*

*

 

 

Tín hiệu truyền ảnh yếu

  

*

Ăng ten ko kể trờilà phù hợp.

Xem www.antennaweb.org (Trang web giờ Anh) để được gợi ý về các loại ăng ten bên cạnh trời mà bạn cũng có thể cần.

 


Thông thường, ăng ten đề xuất được định hướng hay "nhắm" để sở hữu tín hiệu tốt nhất từ đài vô tuyến mà bạn muốn xem. Việc nhận tín hiệu DTV thường rất có thể được cải thiện chỉ cần chuyển đổi vị trí của ăng ten mà nhiều người đang có, thậm chí chỉ việc xê dịch vài xen ti mét. Ví dụ, thường thì bạn cũng có thể cải thiện việc nhận tín hiệu khi dời ăng ten ra xa phần đa vật cản hoặc để nó ở một nơi cao hơn nữa hoặc thấp hơn. Nên dời ăng ten rảnh rỗi để nút kiểm soát và điều chỉnh DTV có đủ thời gian nhận biểu thị để hiện hữu màn hình.Trong lúc điều chỉnh ăng ten, bạn nên truy vấn "máy đo độ mạnh tín hiệu" trên hộp biến đổi số-sang-analog hoặc bên trên DTV, ví như thiết bị gồm máy đo này, để biết sự điều chỉnh mà chúng ta đang tiến hành có cải thiện cường độ của biểu đạt không. Thông thường, có thể truy cập thứ đo cường độ bộc lộ thông qua chức năng menu trên bộ điều khiển từ xa; hãy coi cẩm nang hướng dẫn dành cho chủ mua của thiết bị nhằm được hướng dẫn tường tận về phong thái truy cập.Hãy nhớ tiến hành quét một kênh quảng cáo khác sau khi bạn điều chỉnh ăng ten xong. Đối với ăng ten ko kể trời, một rô-tor chỉnh lại phía ăng ten tất cả thể cải thiện hình hình ảnh trên TV, tốt nhất là khi bạn có nhu cầu xem phần đa đài phát đi từ bỏ những vị trí khác nhau.Nếu các bạn ở sát tháp vô tuyến của một đài, vấn đề nhận bộc lộ của đài đó, cũng giống như của phần nhiều đài khác, rất có thể bị gặp mặt trở ngại bởi "sự thừa tải" của biểu hiện mạnh. Nếu như khách hàng nghi ngờ mình sống trong trường thích hợp ấy, chúng ta cũng có thể tháo vứt mọi sản phẩm khuếch đại dấu hiệu mà bạn có thể có hoặc thử đính thêm thêm một "bộ suy giảm" để giảm sút lượng tín hiệu bước vào hộp biến đổi hoặc DTV của bạn.

Để biết thêm tin tức về những vụ việc của bạn tiêu dùng, xin ghẹ vào Trung tâm cung ứng Người chi tiêu và sử dụng của games-online4.com (Trang web giờ đồng hồ Anh).

Tìm đọc thêm về sự đổi khác sang DTV trên Thư khố trả lời DTV dành cho người tiêu dùng. (Trang web giờ Anh)