TRUYỆN KỂ VỀ CÁC ANH HÙNG NHỎ TUỔI

(VOV5) -Những câu chuyện kể về mọi tấm gương nhân vật liệt sĩ nhỏ tuổi tuổi được NXB Kim Đồng bền vững giới thiệu đến bạn đọc.

Bạn đang xem: Truyện kể về các anh hùng nhỏ tuổi


Đó là những mẩu truyện có thực về đông đảo con người dân có thực đã đánh dấu tên mình trên một khoảng đường lịch sử vẻ vang của dân tộc. Phần đông câu chuyện giúp đỡ bạn đọc trẻ phát âm thêm về cuộc đời và sự nghiệp vinh quang cơ mà các hero liệt sĩ sẽ hi sinh vày nước lúc tuổi đời còn rất trẻ.

*

Bộ bố tiểu thuyết lừng danh“Đội thiếu Niên Tình Báo bát Sắt”, “Đội thiếu hụt Niên Du Kích Thành Huế”, “Đội thiếu Niên Du Kích Đình Bảng”; các truyện kể những gương hero liệt sĩ tuổi thiếu thốn niên “Phạm Ngọc Đa”, “Kim Đồng”, “Vừ A Dính”, “Dương Văn Nội”, “Kơ-pa Klơng”… Đặc biệt, về tấm gương hero của chị Võ Thị Sáu và anh Lý từ Trọng với tầm tuổi thanh thiếu niên bao gồm “Chuyện nói về Lý từ bỏ Trọng” (Lê Quốc Sự), “Chị Sáu làm việc Côn Đảo” (Lê quang Vịnh).

Đề tài giáo dục truyền thống lịch sử được trau chuốt mượt mại, cân xứng với độc giả nhiều lứa tuổi nhờ việc chọn lựa loại hình thẩm mỹ thể hiện - với độ tuổi thanh thiếu thốn niên là truyện dài trữ lượng tin tức lớn, với độ tuổi nhi đồng là truyện tranh, truyện tất cả minh họa thông tin cô đọng súc tích.

*

Với tầm tuổi thiếu niên nhi đồng, để thêm phần sống động thu hút với chúng ta đọc bé dại tuổi, nhà xuất bản Kim Đồng đã tổ chức đội ngũ họa sĩ thao tác cùng các nhà văn, chế tác sách tranh truyện cho các em. Sự phối hợp nhuần nhị giữa lời và tranh giúp các em dễ dàng cảm nhận, dễ tiếp thu nội dung chủ đề của cuốn sách.

Gần trên đây nhất, với ước muốn khơi gợi niềm thích thú và sự tò mò và hiếu kỳ của độc giả nhỏ dại tuổi cho với sách giáo dục truyền thống, câu chuyện về tấm gương anh hùng của chị Võ Thị Sáu với anh Lý trường đoản cú Trọng được tái hiện tại với phần lời đề cập được lồng ghép thuộc những bức tranh tả thực hoành tráng.

Xem thêm: So Sánh Iphone 6 Plus Kích Thước Iphone 6, Iphone 6 Plus Và Iphone 5S

*

Cuốn “Võ Thị Sáu” xung khắc họa sống động, sống động hình ảnh nữ anh hùng trẻ tuổi Võ Thị Sáu cùng các đồng minh của chị trong đơn vị tù thực dân - nhỏ tuổi bé mà bất khuất can trường. Phần đề cập ngắn gọn ngắn gọn xúc tích mà đầy đủ, người hâm mộ như được chứng kiến những năm tháng cuối cùng của chị Sáu từ lúc bị bắt ra Côn Đảo cho giây phút ở đầu cuối khi chị hiên ngang đối lập những họng súng đen ngòm mà lại quân thù chĩa về phía chị.

Họa sĩ Bùi Việt Thanh đã áp dụng triệt để thủ thuật điện ảnh để tạo nhịp điệu chân thật và mắt nhìn hiện đại khi biểu đạt câu chuyện. Tranh không minh họa mà góp vào câu chuyện nội dung hình hình ảnh để người đọc tưởng tượng được rõ nét, những cảnh toàn, cảnh trung cho đặc tả được sử dụng uyển chuyển uyển chuyển, mắt nhìn từ trên xuống nhấn mạnh vào sự bí bách khắc nghiệt ở trong phòng từ Côn Đảo, mắt nhìn từ bên dưới lên cho thấy tầm vóc tinh thần bất khuất của chị Sáu và những người đồng chí.

*

Nếu cuốn sách “Võ Thị Sáu” y như thước phim bốn liệu về thời hạn chị Sáu sống Côn Đảo, quật cường đến phút cuối cùng, thì cuốn sách “Lý từ bỏ Trọng” giống hệt như những đoạn phim điện ảnh với nhịp điệu cấp tốc gấp, đầy hồi vỏ hộp khi nói lại cuộc đời buổi giao lưu của Người Đoàn viên danh dự số 1 – Lý tự Trọng.

Tài trí cùng dũng cảm, những buổi giao lưu của anh Lý trường đoản cú Trọng đã góp phần dấy lên phong trào cách mạng. Khi bạn hữu gặp nguy hiểm, anh Lý tự Trọng đã dũng cảm xông lên giải cứu, anh bị thực dân Pháp bắt khi new 17 tuổi. đơn vị tù thực dân hà khắc với phần đông trận đòn tra tấn dã man cùng âm mưu mua chuộc không từ trần phục được người đồng chí cộng sản Lý từ Trọng.

*

Tượng đài quật cường của anh Lý trường đoản cú Trọng và chị Võ Thị Sáu sẽ trọn vẹn trong tưởng tượng của người đọc. Giờ đồng hồ hát của chị ý Sáu chứa lên giữa Côn Đảo, hình hình ảnh anh Lý trường đoản cú Trọng chiều chuộng cuốn Truyện Kiều …

Hai cuốn sách tranh màu sắc “Võ Thị Sáu” cùng “Lý từ Trọng”, một lượt nữa cho thấy sức sinh sống của đề tài giáo dục truyền thống lịch sử đến ráng hệ trẻ vn nói chung và sự bền vững Tủ sách giáo dục truyền thống của nhà xuất phiên bản kim Đồng nói riêng, để vang mãi tên đầy đủ người nhân vật trong lòng chúng ta đọc những thế hệ.


(VOV5) -Ông Lê Hải Bình, Phó trưởng phòng ban Tuyên giáo Trung ương trả lời phỏng vấn của VOV5 về cải cách và phát triển ngành công nghiệp văn hóa dựa trên nền tảng gốc rễ văn hóa truyền thống lịch sử dân tộc.