TUYỂN TẬP LÝ LIÊN KIỆT

tên khác: Jet LiChiều cao: 1m68Hôn nhân: Lợi Trí (kết hôn Năm 1999), Hoàng Thu Yến (kết hôn Năm 1987–Năm 1990)Quê quán: Bắc Kinh, Trung QuốcNgày Sinh: 26 tháng 4, 1963

Lý Liên Kiệt tập wushu tự 8 tuổi, cùng một sư phụ cùng với Chân Tử Đan, anh sẽ sớm bộc lộ năng năng khiếu và bốn chất để vươn lên là một cao thủ. Thuở nhỏ, giống như như đàn anh Lý tiểu Long, Lý Liên Kiệt không tồn tại một thể trạng giỏi cho bài toán học võ. Anh yếu đuối đuối, lại sinh sống trong một mái ấm gia đình có rất nhiều áp lực, bắt buộc nhiều lần đang định bỏ cuộc. Tuy thế được sư phụ cồn viên, anh vẫn vượt qua được. Năm 1974, Lý Liên Kiệt bắt đầu 11 tuổi, đang trở thành nhà vô địch giải Wushu con trẻ toàn Trung quốc. Mọi bạn gọi anh là "thần đồng võ thuật". Bây giờ Lý Liên Kiệt đã nhận được được nhiều lời mời đóng góp phim cùng quảng cáo, nhưng nghĩ bản thân chưa đạt tới trình độ siêu đẳng, anh trở về với sư phụ hồ nước Bình. Tiếng tăm của anh không ít người dân trên thế giới biết đến sau khoản thời gian biểu diễn mang lại Tổng thống Mỹ Nixon xem tại nhà Trắng năm 1974.

Bạn đang xem: Tuyển tập lý liên kiệt

Nhiều năm sau, Lý Liên Kiệt liên tiếp giật giải quán quân trong các kỳ thi võ thuật, với màn múa thương cùng kiếm rất bắt mắt (1975, 1977, 1978). Đến năm 1979, anh giành giải thành quả Vàng của Tổng hội võ thuật trung hoa khi bắt đầu 16 tuổi. Tía năm sau, Lý Liên Kiệt tham gia bộ phim truyện điện hình ảnh đầu tiên: thiếu hụt Lâm tự, bộ phim truyền hình làm bất tỉnh nhân sự ngây khán giả mến mộ phim võ thuật, gửi tên tuổi của anh vào hàng vô cùng sao, ban đầu có ảnh hưởng đến khán giả ở Đông nam Á, Nhật bạn dạng và Mỹ. Anh tiếp tục đóng những phim về thiếu thốn Lâm và gây được giờ đồng hồ vang rất lớn.Lý Liên Kiệt được yêu thương thích chưa hẳn nhờ khả năng diễn suất nhưng mà là những thế võ đẹp, lạ, trẻ trung và tràn trề sức khỏe đúng hóa học Thiếu Lâm của anh.

Năm 1991, với bộ phim truyện Hoàng Phi Hồng tởm điển, Lý Liên Kiệt đã gửi tên tuổi của mình đến được Hollywood, người theo dõi Đông phái nam Á thì đâu đâu cũng nhắc đến Hoàng Phi Hồng, Dì mười ba, Quỷ Cước Thất, là các nhân thiết bị trong phim này. Phần thành công xuất sắc của phim cũng nhờ việc đạo diễn tài tình của từ bỏ Khắc với Viên Hòa Bình. Sau đó là mặt hàng loạt các phim khiếp điển: Phương nắm Ngọc 1 và 2, Hoàng Phi Hồng 2 & 3, ...đã chuyển anh đến đỉnh điểm vinh quang, trước hết là 1 trong những hình tượng hero trong lòng bạn châu Á, tiếp đến là cầm cố giới. Tuy nhiên Lý Liên Kiệt không say mê danh vọng, anh sẽ dừng đóng phim một thời gian, tất cả người vướng mắc thì anh nói: "Tôi từ nhỏ tuổi đã khổ cực, mục tiêu sống của tớ chỉ là thoát ra khỏi khổ cực, chứ lừng danh thì không đem về hương vị gì". Lý Liên Kiệt sùng bá đạo Phật, đời sống của anh rất thanh tịnh, sau hồ hết lúc đóng góp phim mệt mỏi nhọc, anh thường quốc bộ bộ hoặc ngồi thiền. Đã các lần anh định đi tu, nhưng nghĩ đến cha mẹ, chuyện vợ con lại thôi.

Xem thêm:

Sau này người ta hay nghe Lý nhắc lại ý định này. Anh sẽ tu tại gia, dùng đồ chay niệm phật, anh đã là 1 thầy tu duy chỉ không xuất gia mà lại thôi. Một vài ngày sau người ta nghe Lý bao gồm chuyện cự cãi về vấn đề tiền bạc tình với một đạo diễn, cùng dính líu tới hội Tam thánh thượng Hải. Hiểu đúng bản chất anh đang cực nhọc khăn, những đạo diễn tất cả ý mời, Lý Liên Kiệt đã lựa chọn đạo diễn vương Tinh. Các phim anh đóng từ bây giờ khá "khác" cùng với hình tượng, những vai thôn hội black rùng rợn và vui nhộn nhiều hơn, không nhiều khi đánh đấm, lại đi ở bên cạnh là một hotgirl hết sức sexy nóng bỏng như vẻ bên ngoài Mỹ: người bạn đường Trung phái mạnh Hải với chung Lệ Đề; Đảm thử Long uy với Khâu Thục Trinh... Cho tới khi Viên Hòa Bình, nhà chỉ đạo võ thuật danh tiếng nhất bấy giờ mời anh đóng bộ Tinh Võ anh hùng - một phim về è cổ Chân, mà các diễn viên võ thuật vẫn rất thành công (Như Lý tiểu Long với Tinh Võ Môn, Chân Tử Đan cùng với Tinh Võ Môn 1995). Cùng Lý Liên Kiệt đã làm dậy lại được mẫu này - tương tự như hình tượng hero võ thuật cổ truyền của mình. Tên tuổi của anh ý lại được tung hô, Lý vận động rầm rộ rộng trước. Anh thích hợp tác với khá nhiều diễn viên nổi tiếng, như Trương học Hữu, Khâu Thục Trinh, Chu Tinh Trì, Trương Mạn Ngọc...

Đến năm 2001, đạo diễn Trương Nghệ Mưu lần trước tiên làm phim võ hiệp: Anh Hùng, Lý nhập vai chính. Đây là lần thiết bị hai Lý Liên Kiệt với lối võ bắt mắt đối đầu với Chân Tử Đan - lối võ dạn dĩ mẽ. Cả nhị lại bất phân thắng bại: vai Vô Danh của Lý Liên Kiệt chiến thắng, nhưng sự thật là vai ngôi trường Không của bàn chân Tử Đan mang thua. Người mến mộ vẫn luôn chờ đón lần hợp tác thứ 3 của 2 võ sư nức tiếng này. Cuộc đối đầu của họ trong Hoàng Phi Hồng 2 cùng cuộc tuyên chiến đối đầu trong bốn tưởng, âm thanh tại Ngự Viên - phim hero đã đem về sự mầu nhiệm, hai đơn vị đạo diễn tài tía Từ Khắc và Trương Nghệ Mưu không ngớt lời khen 2 trộn võ này.