Web Tính Công Suất Nguồn

Yếu tố đặc biệt nhất khi đưa ra quyết định lựa chọn cỗ nguồn chính là: Nguồn phải có đủ công suất để cung ứng điện cho hệ thống máy tính. Trong bài viết này, games-online4.com vẫn hướng dẫn các bạn cách tính năng suất nguồn PC đơn giản nhất, chính xác nhất. Muốn rằng cùng với những bước cơ bạn dạng này, chúng ta có thể dễ dàng chọn lựa được PSU cân xứng với thứ tính.

Bạn đang xem: Web tính công suất nguồn

*


2 bí quyết tính hiệu suất nguồn PC siêu đơn giảnSử dụng luật pháp để tính hiệu suất nguồn PCMột số xem xét khi chọn lọc nguồn máy tính

2 giải pháp tính hiệu suất nguồn PC siêu 1-1 giản

Nếu ai đang muốn tìm phương pháp tính năng suất nguồn PC solo giản, ngày tiết kiệm thời hạn nhất có thể, thì dưới đây đó là 2 gợi ý giành cho bạn:

Tính năng suất nguồn máy tính “thủ công”

Đây là cách thức được nhiều người tiêu dùng nhất do khá đối chọi giản: Bạn chỉ việc cộng năng suất của toàn bộ các phần tử của PC như: CPU, Mainboard, card màn hình, RAM, ổ cứng…

Công thức tính nguồn laptop PC = Công suất toàn bộ các bộ phận của PC + 100W

*

Từ đây, bạn cũng có thể tìm được công suất PSU cân xứng với cấu hình PC của mình.

Nếu bạn lo ngại về độ chính xác của giải pháp làm bằng tay thủ công thì một số công chũm hỗ trợ dưới sẽ giúp cho bạn “tính toán” cẩn thận, đúng chuẩn hơn đấy!

Sử dụng phương pháp để tính năng suất nguồn PC

Hiện nay có khá nhiều công cụ cung ứng cho việc giám sát và đo lường công suất nguồn lắp thêm tính, trong các số đó phải nhắc đến: hiện tượng trên website outervision.com, website MSI… Trong nội dung bài viết này, games-online4.com sẽ hướng dẫn chúng ta sử dụng trong số những công gắng hiện đang được rất nhiều người sử dụng tại nước ta sử dụng nhiều nhất- Công cụ giám sát của Cooler Master.

Bước 1: truy vấn vào trang thống kê giám sát công suất của Cooler Master

Để truy cập vào trang thống kê giám sát của Cooler Master, các bạn hãy click vào băng thông sau: https://www.coolermaster.com/vn/vi-vn/power-supply-calculator/

Khi đó, màn hình hiển thị sẽ xuất hiện thêm một hình ảnh như bên dưới. Các bạn sẽ thực hiện các thao tác đo lường và thống kê tại đây!

*

Bước 2: Điền các chỉ số theo yêu thương cầu

Bạn hãy điền không thiếu thốn thông tin cần thiết vào từng mục CPU, Motherboard, GPU, RAM, SSD, HDD, Optical Driver. Linh kiện nào không có, chúng ta có thể bỏ qua.

Giả sử, SPEECOM tính toán công suất nguồn cho một PC có thông số kỹ thuật Core i7 10700F/ Z490 (ATX)/ card vga MIS 3070/ 2 x 8GB DDR4/ SSD 256GB. Các bạn thực hiện công việc như sau:

*

Lựa chọn CPU

*

Lựa chọn nhiều loại bo mạch nhà phù hợp

*

Card vật họa

*

Chọn số lượng, chuẩn RAM, dung lượng của 1 thanh RAM

*

Chọn dung lượng ổ cứng và số lượng ổ

Vì không tồn tại HDD và ổ đĩa nên bạn cũng có thể bỏ qua! Vậy là các làm việc với mức sử dụng này đã chấm dứt xong rồi!

*

Bước 3: nhận kết quả

Khi dứt việc liệt kê điểm sáng tất cả các phần tử của PC, bạn sẽ nhận được thông số đề nghị nằm ở vị trí góc bên buộc phải màn hình. Đây đó là cơ sở để bạn lựa chọn được cỗ nguồn máy tính phù hợp.

Xem thêm:

*

Đây đó là 2 phương pháp tính nguồn máy vi tính để bàn cực kỳ đơn giản đang được rất nhiều người áp dụng. Hy vọng, rất có thể giúp bạn rút ngắn được thời hạn tính toán.

Một số để ý khi chọn lọc nguồn trang bị tính

Dù đã giám sát và đo lường được công suất đề xuất của nguồn ví dụ nhưng không tồn tại nghĩa là bạn đã có thể chọn lựa được nguồn máy vi tính thực sự phù hợp. Vì việc đo lường và tính toán được triển khai trên trang chủ của Cooler Master nên lời khuyên được giữ hộ đến các bạn chỉ là nguồn đến từ thương hiệu này.

*

Nếu bạn không phải “fan” của Cooler Master thì cần làm chũm nào? Dưới đấy là một số lời khuyên dành riêng cho bạn:

Lựa chọn nguồn công suất cao hơn nữa mức tính toán

Hiện nay chưa có loại nguồn PC nào đạt hiệu suất 100%, điều này có nghĩa rằng bạn phải chọn PSU gồm công suất lớn hơn mức tính toán. Trả sử, một bộ nguồn có công suất 600W, năng suất 80% có nghĩa rằng công suất thực tiễn là 480W cùng 120W còn lại chuyển biến thành nhiệt lượng tỏa ra.

Công suất thực của nguồn máy vi tính thấp hơn con số đủ mang lại PC hoạt động ổn định sẽ ảnh hưởng lớn mang đến tuổi lâu các bộ phận của máy tính.

Quan tâm đến các kết nối trên nguồn

Một số kết nối đặc trưng trên nguồn là yếu tố đảm bảo tính tương xứng của nó với thẻ màn hình, bảo đảm an toàn hoạt cồn ổn định:

Đầu nối mối cung cấp PCI-E 6 chân/8 chân12 Volt Rail

Có ghi nhận 80 Plus

Có chứng nhận 80 Plus là một trong yếu tố quan tiền trọng đảm bảo tính công dụng của cỗ nguồn. Những bộ nguồn có ghi nhận này thường xuyên tiêu thụ điện thấp hơn so với những PSU cùng công suất nhưng không tồn tại chứng nhận.

*

Trên trên đây là nội dung bài viết tổng hợp một số cách tính năng suất nguồn PC chuẩn nhất, dễ dàng nhất. Đừng quên quan sát và theo dõi những bài viết khác của games-online4.com để cập nhật thêm nhiều kiến thức về technology máy tính khác!