Win 10 Không Tắt Hẳn

Lúc này, Quản Trị Mạng nhận được không ít thắc mắc về hệ quản lý new của Microsoft - Windows 10, tất cả liên quan đến hiện tượng máy tính xách tay ko tắt được sau khi cài hệ điều hành quản lý này. Nghĩa là bạn đã lựa chọn lệnh Shutdown, tuy nhiên quạt chip vẫn cù, đèn mối cung cấp (trên máy tính và case) thì vẫn bật ánh sáng, trên cả Windows 10 bản Technical Previews và phiên bản thỏa thuận.

Bạn đang xem: Win 10 không tắt hẳn

Trong phần dưới của nội dung bài viết, Quản Trị Mạng sẽ khuyên bảo chúng ta biện pháp khắc phục vụ việc ko tắt được máy tính trên Windows 10. Ngoại trừ biện pháp thứ 2, chúng ta cũng có thể dùng các cách sót lại để khắc phục lỗi không tắt được máy tính trên Windows 7, Windows 8/8.1.

1. Nguyên ổn nhân tạo ra lỗi laptop không tắt được

Nguim nhân gây nên lỗi này hoàn toàn có thể là do:


Driver không chuẩn.Có 1 hoặc những Process, Service như thế nào đó vẫn đang làm việc ngầm, vì vậy dẫn cho hiện tượng màn hình hiển thị thì tắt nhưng máy tính vẫn đang chạy.Máy tính bị lan truyền Malware.

2. Hủy kĩ năng Fast Bootup để sửa lỗi ko tắt máy tính bên trên Windows 10

cũng có thể Microsoft đang lầm lẫn Khi kích hoạt nhân tài Fast Bootup trong Power nguồn Option, với đây vô tình lại là ngulặng nhân thiết yếu dẫn mang lại hiện tượng lạ lỗi trên.

Để hạn chế lỗi ko tắt máy vi tính bên trên Windows 10, chúng ta cũng có thể tiến hành theo công việc bên dưới đây:

Cách 1:

Mở áp dụng Settings bằng phương pháp cliông chồng biểu tượng Windows, sau đó tìm kiếm với cliông xã vào vận dụng Settings.

Hoặc biện pháp không giống là nhấn tổng hợp phím Windows + I nhằm mnghỉ ngơi ứng dụng Settings.


Cách 2:

Trên hành lang cửa số Settings, cliông chồng chọn System.

Bước 3:

Trên hành lang cửa số System, chú ý thanh lịch khung bên trái search tùy chọn Power nguồn và sleep. Tiếp theo quan sát sang form mặt cần tìm kiếm và clichồng lựa chọn liên kết Additional power settings.


Cách 4:

Hiện nay trên màn hình sẽ xuất hiện cửa sổ có tên nguồn Options. Tại đây các bạn kiếm tìm và cliông xã lựa chọn liên kết Choose what the power buttons do sinh hoạt form phía trái nhỏng hình dưới đây.

Xem thêm: Chuyển Đổi Độ F To Độ C Huyển Đổi Độ F Sang Độ C, 1 Độ C Bằng Bao Nhiêu Độ F

Bước 5:

Tiếp theo search với click lựa chọn links Change settings that are currently unavailable nhỏng hình bên dưới đây:


Bước 6:

Hiện giờ tùy lựa chọn Shutdown settings không thể color xám nữa, chúng ta triển khai bỏ tích mục Turns on fast startup (recommended) đi, kế tiếp click lựa chọn Save changes nhằm gìn giữ thay đổi.

Cuối cùng thử tắt laptop Windows 10 của chúng ta coi lỗi sẽ đựơc khắc phục xuất xắc không.

3. Dùng Comsở hữu Prompt (Admin) nhằm tắt vật dụng tính

Bước 1:

Kích con chuột cần vào biểu tượng Windows ở góc bên dưới thuộc bên trái, tiếp đến click lựa chọn Commvà Prompt (Admin) để mở Command Prompt.

Cách 2:

Trên hành lang cửa số Comm& Prompt, xào nấu với dán chiếc lệnh hứa tiếng tắt máy tính xách tay dưới đây vào rồi dấn Enter:

shutdown /s /f /t 0


Ngay lập tức máy vi tính Windows 10 của các bạn sẽ tự động hóa tắt.

3. Tắt các các bước khiến cho máy tính ko chịu tắt

Nếu sẽ vận dụng các chiến thuật trên mà vẫn không thể khắc chế được lỗi, khi đó bạn cũng có thể áp dụng một số trong những giải pháp sau đây để khắc phục và hạn chế lỗi:

- Mở Task Manager nhằm kiểm soát coi có process hoặc services không muốn như thế nào đang hoạt động hay không. Mlàm việc Task Manager bằng cách dấn tổng hợp phím Ctrl + Shift + Esc.

- Ngulặng nhân ko tắt được máy tính, máy vi tính Windows 10 của chúng ta cũng có thể là vì bạn mới thiết lập driver hoặc phần mềm làm sao đó. Trường đúng theo này thử gỡ quăng quật thiết lập driver hoặc phần mềm kia đi cùng bình chọn coi laptop, laptop windows 10 của người tiêu dùng đang tắt được giỏi không.

- Sử dụng ứng dụng diệt virut để quét máy tính của khách hàng. Rất hoàn toàn có thể nguim nhân gây nên lỗi là vì Malware.

Hình như bạn có thể tìm hiểu thêm video giải đáp sửa lỗi chỉ tắt screen trên máy tính xách tay Windows 10 dưới đây:


Hoặc đọc thêm video chỉ dẫn biện pháp chế tạo nút ít Shutdown trên Windows 10:


Hy vọng hồ hết thao tác làm việc bên trên rất có thể giúp chúng ta sửa được lỗi ko tắt được máy vi tính Windows 10.

Tmê mẩn khảo thêm một trong những bài viết bên dưới đây:


Chúc chúng ta thành công!


3,2 ★ 47