CÁCH BẬT, TẮT TÍNH NĂNG TỰ ĐỘNG UPDATE WINDOWS 10 TRÊN MÁY TÍNH

Windows đã có bản cập nhật mới nhất cùng nhiều tính năng lôi kéo dành cho những người sử dụng. Mặc dù nhiên, tương đối nhiều người hay cảm thấy khó chịu với tính năng tự động Update phiên bạn dạng mới. Để tương khắc phục rất nhiều điểm chưa ổn trong việc không thể tắt Update trọn vẹn trên nền tảng gốc rễ Windows 10, bạn có thể sử dụng một số trong những cách tắt Update Windows bên dưới đây.

Bạn đang xem: Cách bật, tắt tính năng tự động update windows 10 trên máy tính


Dưới đấy là 4 phương pháp tắt update win 10 cho bạn

Cách tắt update Windows 10 vĩnh viễn bởi Local Group Policy Editor

Chú ý: giải pháp này chỉ vận dụng được đối với các mẫu windows 10 pro, win 10 home sẽ không cung ứng tính năng này.

Local Group Police Editor là một trong những trình thống trị tất cả những tính năng không giống nhau trên gốc rễ Windows 10. Trong trình thống trị này, bạn cũng có thể điều chỉnh những chính sách hoạt động không giống nhau của hệ điều hành quản lý máy tính, nói cả việc tắt vứt Update.

Khi sử dụng Local Group Policy, chúng ta có thể tắt triệt nhằm Update Windows 10 một giải pháp nhanh chóng. Bạn không phải sử dụng những phần mềm hỗ trợ hay thiết lập tính năng tinh vi mà vẫn có thể ngăn cản quá trình tự cập nhật phiên phiên bản hệ điều hành tiên tiến nhất một giải pháp nhanh chóng.

Để chặn Update Windows trên máy tính bạn cần tiến hành tuần trường đoản cú theo quy trình quá trình sau đây

Bước 1: Mở Local Group Policy Editor. Các bạn vào "Control Panel" hoặc tổ hợp phím "Window + R" để tìm hành lang cửa số lệnh "Run". Khi hành lang cửa số Run hiện nay ra, hãy nhập vào ô trống nhiều "gpedit.msc" vào đó cùng nhấn "Enter".

*
Điền "gpedit.msc" trong cừa sổ

Bước 2: Một hành lang cửa số mới hiện tại ra chất nhận được bạn cấu hình thiết lập các khả năng trong Local Group Policy Editor. Cơ hội này, bạn lần lượt click vào những thư mục theo tuần từ như sau: Computer Configuration -> Administrative Templates -> Windows Components -> Windows Update.

*
Computer Configuration -> Administrative Templates -> Windows Components -> Windows Update

Bước 3: vào ô "Windows Update" bạn hãy tìm tab "Configure Automatic Update" ở cột mặt tay trái màn hình. Double bấm vào vào tab kia và tuyển lựa phím "Disabled".

*
Click vào "Disabled"

Bước 4: Bạn click "OK" nhằm hoàn tất tắt cập nhật win 10.

Máy tính của bạn bị chậm trễ chưa cứng cáp đã cần do update windows, chúng ta thử tham khảo bài viết cách khắc phục lỗi máy tính chạy chậm nhằm khắc phục tính trạng lắp thêm chậm.

Cách tắt update win bằng phần mềm Windows Update Blocker

Hướng dẫn tắt Update Win 10 bằng phần mềm Windows Update Blocker

Ưu điểm của ứng dụng này là chất nhận được người cần sử dụng sử dụng hoàn toàn miễn phí với rất nhiều tính năng giúp bạn có thể vô hiệu hóa Update của Win 10 bởi một thao tác cực kì đơn giản và dễ thực hiện.

Ngoài ra ứng dụng này hoàn toàn di động, tức là nó không bắt buộc người tiêu dùng phải trải qua thừa trình cài đặt như các phần mềm khác với không tốn dung tích ghi lưu giữ trên ổ cứng sau thời điểm bạn loại bỏ nó.

Với Windows Update Blocker có thể chấp nhận được người dùng rất có thể sử dụng bất kỳ địa điểm và thời gian nào trên laptop nếu như bạn phải đặt 1 tệp chương trình vào một trong những thiết bị dữ liệu ngoài. Thiệt là ứng dụng phải ko ạ?

Bước 1: Bật ứng dụng Windows Update Blocker v1.1 lên. Bối cảnh như dưới hình.

*
Giao diện được hiện hữu như hình

Bước 2: Để tắt windows update các bạn click vào "Tắt dịch vụ" và ấn vào "Áp dụng ngay". Ngay mau chóng quyền bảo đảm an toàn dịch vụ có thể ngăn biến hóa không được quyền kiểm soát. Đây là khuyến nghị cho những người dùng biết để lưu ý.

*
Click vào "Tắt dịch vụ" và "Áp dụng ngay"

Cách chặn các dịch vụ khác ngoài máy vi tính của bạn

Phần mượt Windows Update Blocker phiên bản mới đã có thể chất nhận được người dùng thực hiện thêm ngẫu nhiên dịch vụ làm sao khác ngoài tiệp có định dạng “Wub.ini” để chặn nó. Cách triển khai như sau:

Bước 1: Click vào trình đối kháng và lựa chọn "Các dịch vụ của windows"

*
Click vào "Các thương mại & dịch vụ của windows"

Bước 2: tiến hành tìm kiếm áp dụng "Windows Update Medic Service"

*
Tìm tìm "Windows Update Medic Service"

Bước 3: bạn tiến hành sao chép tên trong phần "Service name" được khoanh đỏ như bên dưới hình.

*
Sao chép tên trong phần in đỏ

Bước 4: các bạn click vào file "Wub.ini" trong ứng dụng Windows Update Blocker.

*
Click vào "Wub.ini"

Bước 5: bạn dán tên dịch vụ "WaaSMedicSvc" ao ước chặn lên. Cùng sử dụng tổ hợp phím "Ctrl + S" để lưu giữ lại.

*
Dán tên thương mại & dịch vụ muốn chặn lên phần khoanh đỏ

Bước 6: Để chấm dứt bạn hãy mở vận dụng Windows Update Blocker và sử dụng nút “Apply now”. 

*
Click "Apply now"

Cách tắt update bởi phần mềm Stopupdate10 

StopUpdate10 là trong những phần mềm cung cấp chặn cập nhật phiên bạn dạng Windows 10 tiên tiến nhất trên máy vi tính được reviews cao bởi bối cảnh thân thiện, tác dụng sử dụng tốt. Phần mềm này cung cấp cho mình những nhân kiệt cơ phiên bản như chặn Windows Update, xong xuôi quá trình upgrade hệ điều hành bắt buộc, dứt các thông báo upgrade và thuận lợi khôi phục công dụng Update khi buộc phải thiết. 

Hiện, StopUpdate10 trọn vẹn miễn phí. Ứng dụng này không biến hóa quyền tệp tin, không truy cập vào bộ nhớ lưu trữ riêng tứ và gây ảnh hưởng tới bạn dùng. Bạn cũng có thể download áp dụng về PC tại đây.

Sau khi tải về ứng dụng, hãy thực hiện giải nén bằng cách click chuột phải vào ứng dụng và lựa chọn Extract tệp tin Here.

*
Bạn "Extract tệp tin Here" áp dụng ra

Lúc này, một thư mục có tên là stopupdate10portable sẽ hiển thị trên màn hình. Bạn click vào áp dụng để khởi động.

*
Bạn Click vào hình ứng dụng để khởi động

Hãy double-click vào folder này và tiến hành theo công việc như sau:

Bước 1: sau thời điểm mở ứng dụng, bạn sẽ nhìn thấy giao diện chủ yếu với những lựa chọn nhân tài cơ phiên bản như:

- Chặn nhân tài update trên Windows 10.

- kết thúc tính năng cập nhật bắt buộc.

- Chặn các thông báo update trên PC.

- khôi phục lại tác dụng Update Windows. 

Lúc này, bạn cũng có thể nhìn thấy mẫu chữ Windows Update is not blocked. Điều này tức là tính năng Windows Update bên trên PC vẫn không được chặn.

Bước 2: Để chặn nhân kiệt Windows Update, chúng ta hãy bấm vào nút Stop Windows Update. 

*
Màn hình hiển thị khi ứng dụng được nhảy lên

Lúc này, nếu chặn thành công, vận dụng sẽ hiển thị thông báo với ngôn từ là Success! Windows Update has been blocked!

*
Thông báo sẽ tắt update thành công

Bước 3: Để nhảy lại chức năng Update trên hệ quản lý điều hành Windows 10, bạn chỉ việc mở lại ứng dụng và chọn nhân kiệt Restore Windows Update là được.

*
Muốn nhảy lại chỉ cần chọn "Restore Windows Update"

Ngoài ra, vận dụng cũng cung cấp cho bạn khá những thiết lập nâng cấp trong phần tab Only for power nguồn User. Nếu có nhu cầu sử dụng, bạn cũng có thể click vào chỗ này để xem và tùy chỉnh cấu hình tính năng.

Cách cấm đoán windows 10 Update bởi Windows Services (services.msc)

Window Services là một trong những trình đơn được cho phép bạn kiểm soát và điều chỉnh những tài nguyên gồm sẵn trên nền tảng hệ điều hành quản lý Windows. Hiểu một cách 1-1 giản, Services tương tự như như một bánh răng lắp kết các tính năng còn sót lại trong khối hệ thống để trang bị tính quản lý bình thường.

Chính vì thế, bạn cũng có thể tắt tự động Update Win 10 bằng phương pháp mở trình đơn Services. Cách giải quyết và xử lý này có ưu thế là đơn giản và dễ dàng và thao tác làm việc nhanh rộng so cùng với tắt bằng Local Group Policy Editor. Tiếp sau đây là quá trình thực hiện tắt Update Windows 10 với Windows Services.

Bước 1: truy cập vào nút "Windows" ở thanh "Taskbar" nhằm tìm công dụng "Run" hoặc ấn tổ hợp phím "Windows + R" để open sổ Run. Trong cửa sổ này hãy gõ vào ô tìm kiếm kiếm cụm từ "services.msc" sau đó ấn Enter.

Xem thêm: Lắng Nghe Nhật Ký Tình Yêu Buồn Về Tình Yêu? Nhật Ký Tình Yêu Buồn: Khoảng Lặng Trong Tim

*
Điền "services.msc" vào như hình

Bước 2: Một cửa sổ mới hiện ra có thể chấp nhận được bạn điều chỉnh những tính năng khác nhau của máy tính. Kéo xuống dưới để tìm tab "Windows Update" với click đúp chuột vào tab để chỉ ra các thiết lập cơ bản.

*
Kéo xuống và click vào "Windows Update"

Bước 3: Trong cửa sổ mới chỉ ra trên screen máy tính, bạn phải tìm tab "General". Vào phần "Startup Type" chúng ta click vào và điều chỉnh thành "Disabled".

*
Click vào "Disabled" để tắt cập nhật

Bước 4: dìm "OK" nhằm lưu các biến hóa và hoàn toàn quá trình tắt Update Windows 10 bởi Service.

Một lưu giữ ý nhỏ tuổi dành cho mình nếu áp dụng cách chặn cập nhật hệ điều hành này đó là bạn bắt buộc Update Windows Defender được nữa. Điều này khá gian nguy cho lắp thêm tính của người sử dụng nếu bạn không thường xuyên xuyên thiết đặt thêm các ứng dụng diệt virus đến Windows. Về lâu dài, các bạn nên nỗ lực hoàn thiện những ứng dụng bảo đảm máy tính để tránh nguy hại bị thất thoát tài liệu hoặc nhiễm virus độc trải qua các đường liên kết nhé!

Chặn update Windows 10 theo phía dẫn từ Microsoft

Ngoài việc áp dụng phần mềm, chúng ta có thể dễ dàng tắt khả năng update trên hệ điều hành Windows 10 của bản thân mình bằng các hướng dẫn từ bỏ Microsoft. Ưu điểm của cách thực hiện này là đơn giản dễ dàng và ko tốn vô số thời gian thực hiện. Tuy nhiên, các bạn vẫn rất có thể nhận được các thông tin liên quan tới tác dụng update khi áp dụng PC. 

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím "Windows + R". Trong ô tra cứu kiếm, chúng ta nhập trường đoản cú "regedit" cùng nhấn "Enter" để mở cửa sổ registry. 

*
Bạn tổ hợp phím Windown + R cùng điền regedit

Bước 2: các bạn vào theo con đường dẫn:

HKEY_LOCAL_MACHINESoftwarePoliciesMicrosoftWindowsWindowsUpdateAU

Bước 3: Một cửa sổ mới mang tên là Edit DWORD (32-bit) Value sẽ hiển thị bên trên màn hình. Hãy Click vào NoAutoUpdate. Cũng trong cửa sổ này, các bạn hãy nhập 1 vào ô Value date với nhấn nút OK. 

*
Click vào "NoAutoUpdate"

Sau khi chúng ta nhập tin tức xong, quý giá của ngôi trường NoAutoUpdate sẽ hiển thị dưới hàng số là 0x00000001(1). Giả dụ như bạn muốn bật lại tính năng update Windows 10 trên thứ tính, chỉ cần thực hiện quá trình tương tự cùng đổi quý giá trường Value data thành 1 là được.

*
Bạn nhập Value date thành "1"

Chặn update Windows 10 bằng cách thiết lập liên kết WiFi

Bên cạnh các cách tắt hẳn tài năng Windows Update, bạn cũng có thể tận dụng tác dụng Metered Connection để triển khai chậm thừa trình update tự động. Ưu điểm của cách thực hiện này là rất có thể giúp chúng ta ngăn hệ điều hành update trong thời gian ngắn cho tới khi bạn muốn tiến hành nâng cấp Windows 10.

Tuy nhiên, cách triển khai này chỉ hữu dụng với WiFi bởi lúc này Windows 10 chưa thể tùy chỉnh các liên kết Ethernet không giống thành Metered Connection. Để thực hiện, bạn có thể làm theo quá trình tuần tự như sau:

Bước 1: Trên giao diện máy tính, hãy mở Start Menu. trong mục này, lựa chọn anh tài Settings.

*
Bạn chọn vào phần "Settings"

Bước 2: Khi hành lang cửa số Settings hiển thị trên màn hình, các bạn hãy bấm vào tab Network và Internet.

*
Chọn vào phần "Network và Internet"

Trong giao diện chức năng này, hãy double - click vào mục WiFi nằm ngơi nghỉ thanh công cụ phía trái màn hình.

*
Bạn chọn vào mục "Wifi"

Bước 3: lúc này, bạn sẽ nhìn thấy đồ họa WiFi hiển thị trên màn hình. Vào phần Manage Known Networks hãy chọn vào tên kết nối WiFi nhưng mà máy tính của người tiêu dùng đang sử dụng.

Bước 4: lúc này, hãy bấm chuột phải vào tên liên kết WiFi và nhấp vào tab Properties.

*
Chọn vào "Properties" của mạng bạn đang sử dụng

Bước 5: tiến hành bật hào kiệt Set as metered connection. Như vậy là các bạn đã thực hiện chấm dứt quá trình dừng tạm thời các bản cập nhật Windows 10 trong thời hạn ngắn.

*
Bạn bật nhân tài "Set as metered connection"

Hướng dẫn tắt Update Windows 10 bằng cách điều chỉnh tùy chỉnh thiết lập hệ thống

Trên Windows 10 chúng ta cũng có thể tắt chức năng Update một cách gấp rút và đối kháng giản bằng phương pháp điều chỉnh cấu hình thiết lập hệ thống. Bí quyết tắt thông tin Update Windows 10 này chỉ thực hiện được đối với các sản phẩm công nghệ đang áp dụng hệ điều hành tiên tiến nhất của Windows, cụ thể là tự Windows 10 trở lên.

Mặc dù không thể tắt trọn vẹn tính năng tự động cập nhật hệ điều hành, song, các bạn vẫn hoàn toàn có thể quyết định tất cả nên nâng cấp hay là không thông qua các thông báo trên màn hình. Điều này giúp có tác dụng giảm nguy cơ mất dữ liệu khi khối hệ thống tự update mà còn chưa kịp sao lưu.

Cách triển khai tắt Update Windows 10 này kha khá đơn giản. Để thực hiện tắt update hệ quản lý điều hành trên Windows 10, các bạn cần thực hiện tuần trường đoản cú theo quá trình sau:

Bước 1: Ở phần search kiếm bên trên thanh "Taskbar" chúng ta type chữ "Update". Sẽ có được các lựa chọn khác biệt hiện ra trên màn hình. Hãy click lựa chọn vào thiên tài "Check for updates".

*
Click vào chữ "Check for updates"

Bước 2: Ở phần "Windows Update" bạn hãy click chọn vào tab "Advanced Options" để truy cập vào tùy chỉnh cơ bạn dạng trên hệ thống.

*
Click vào tab " Advanced Options"

Bước 3: sẽ có được một hành lang cửa số mới hiển thị thể hiện những nhánh hệ thống mà bạn có quyền tùy chỉnh. Trên cửa sổ này còn có 3 mục không giống nhau với 3 nút gạt có thể chấp nhận được bạn kiểm soát và điều chỉnh để kiểm soát và điều hành quá trình tắt cập nhật hệ điều hành.

+ Give me update for the Microsoft product when I update Windows: Khi cập nhật hệ quản lý và điều hành Windows thì update luôn các ứng dụng Microsoft.

+ Automatically download updates, even over metered data connections (charge may apply): Tự động mua xuống cập nhật mới nhất tất cả khi liên kết với mạng tài liệu có tính phí.

+ We"ll show a reminder when we"re going to lớn restart. If you want to lớn see more notifications about restaring, turn this on: Nhắc nhở trước khi khởi cồn máy sau khi bắt đầu cập nhật hệ điều hành.

Nếu 1 trong những ba nút gạt đang ở trạng thái On hãy kéo thanh trượt nhằm tắt auto update nó đi.

*
Gạt tắt 3 thanh đang mở

Bước 4: Trong phần "Choose how update are installed" khoác định sẽ là "Automatic" bạn hãy chọn lại thành "Notify to scheldule restart" và tích vào "Defer upgrades" để trì hoãn cùng thông báo cho mình trước lúc cập nhật. (Chỉ có trong win 10 pro, Win 10 home không hỗ trợ tính năng này)

*
Chọn lại thành "Notify lớn scheldule restart" và tích chọn vào "Defer upgrades"

Việc tùy chỉnh thiết lập này không hoàn toàn tắt được win 10 cơ mà nó sẽ thông tin trước nhằm không ảnh hưởng tới quy trình sử dụng của bạn.

Nếu mong muốn giảm đường dẫn trong thừa trình vận hành máy tính, các bạn hãy tắt tuấn kiệt Windows Update Delivery Optimization. Để giảm tình trạng mạng lag hoặc máy tính xách tay chậm.

*
Tắt thiên tài "Windows Update Delivery Optimization" để hoàn thành bước tắt trường đoản cú update win 10

Hướng dẫn giải pháp tắt các bạn dạng cập nhật Windows 10 nạm thể

Ngoài các cách trên, người dùng PC Windows 10 trả toàn hoàn toàn có thể tắt chức năng Update trải qua công núm Show or Hide Updates. cách thức này chất nhận được người dùng tiện lợi vô hiệu hóa hay là ẩn các bản cập nhật hệ điều hành quản lý tùy chọn. Bạn chỉ việc click vào chỗ này để bắt đầu download áp dụng về laptop của mình.

Bước 1: sau khi download kết thúc ứng dụng, các bạn hãy click vào biểu tượng ứng dụng trên trang bị tính. Thời điểm này, một hành lang cửa số mới đang hiển thị bên trên màn hình. Bạn nhấn vào nút Next để tiếp tục.

Bước 2: cơ hội này, giao diện screen ứng dụng đang yêu cầu các bạn lựa chọn giữa hai tính năng chính là Hide Updates Show Hidden Updates.

Bạn click vào tab Hide Updates và hóng vài giây để ứng dụng auto quét hệ thống.

Bước 3: sau khoản thời gian quét xong, vận dụng sẽ hiển thị một bảng gồm các phiên phiên bản Windows Update bên trên màn hình. Bạn cũng có thể dễ dàng chọn lọc phiên phiên bản nào yêu cầu update và phiên phiên bản nào không bằng phương pháp tick lựa chọn vào ô trống trước tên các phiên bản. Dứt tác vụ, chúng ta nhấn Next để vận dụng lưu lại lựa chọn. 

Trên đấy là những cách đơn giản và dễ dàng và đơn giản nhất để tắt Update Win 10 trên sản phẩm tính. Hy vọng rằng cùng với những nhắc nhở trên, bạn đã có thể gấp rút kiểm tra cùng hạn chế quá trình tự cập nhật Windows để máy vi tính vận hành đúng mực và bớt tải mang đến hệ thống!