Windows Memory Diagnostic Là Gì

Với máy tính Ram đóng góp một vai trò rất là quan trọng, ví như Ram bị hư thì máy tính của bạn sẽ không chuyển động được. Bạn gặp một vài ba lỗi lạ và hồ hết tập tin trong đồ vật tính bước đầu có tín hiệu hư hỏng? hãy tham khảo bài dưới đây để biết cách kiểm tra. 

RAM là bộ lưu trữ truy xuất bỗng nhiên lưu trữ tất cả dữ liệu mà máy tính xách tay dùng và thao tác trong quá trình hoạt động. RAM viết tắt của trường đoản cú (Random Access Memory) Bạn chạm mặt một vài ba lỗi kỳ lạ và hầu hết tập tin trong lắp thêm tính bước đầu có dấu hiệu hư hỏng? thông thường đó là vì khi RAM (Random Access Memory) thao tác kém hiệu quả, và hiện nay là lúc nhằm kiểm tra bài toán đó. Mặc dù đôi lúc lỗi chưa hẳn là vì chưng RAM, nhưng nội dung bài viết này vẫn chỉ cho bạn cách dùng chính sách Windows Memory Diagnostic để quét lỗi.Bạn sẽ xem: Windows memory diagnostic là gì

Khởi động Windows Memory Diagnostic trong Windows 7 nếu Windows 7 đang làm việc trơn tru, chúng ta có thể khởi đụng Windows Memory Diagnostic bằng cách gõ từ khoá memo hoặc memory vào trong vỏ hộp thoại search trong menu Start. Sau đó, kích chuột vào công dụng tìm kiếm mê thích hợp.

Bạn đang xem: Windows memory diagnostic là gì


*

Cách sử dụng Windows Memory Diagnostic vào Windows 7, Windows 8 cùng Windows 8.1

Khởi động Windows Memory Diagnostic vào Windows 8 và Windows 8.1 trong Windows 8, các bạn gõ keywords memory vào khung search trên màn hình hiển thị Start, lựa chọn Settings và tiếp nối bấm chọn hiệu quả tìm kiếm Diagnose your computer’s memory problems.


*

Kích hoạt Windows Memory Diagnostic từ screen Start của Windows 8

Trong Windows 8.1, người tiêu dùng cũng hoàn toàn có thể truy cập vào nhân tài Windows Memory Diagnostic trong Control Panel như trên Windows 7 và Windows 8. Sự khác biệt duy độc nhất vô nhị là trong màn hình hiển thị Start, chúng ta gõ keywords memory vào khung tìm kiếm và sau đó bấm chọn links Diagnose your computer’s memory problems, mà không nhất thiết phải lọc các công dụng tìm kiếm, như các bạn làm trong Windows 8.

Kích hoạt Windows Memory Diagnostic giả dụ Windows không có tác dụng việc. Trường hợp Windows không vận động và bạn không thể kích hoạt mức sử dụng Windows Memory Diagnostic như các cách làm việc trên, chúng ta có thể sử dụng đĩa thiết đặt Windows, đĩa sửa chữa hệ thống hoặc sử dụng ổ USB tích hợp nguyên tắc phục hồi. Cùng với Windows 7, chúng ta chèn đĩa DVD vào ổ quang và khởi cồn lại máy tính và chọn boot tự đĩa DVD thiết lập như bình thường. Lựa chọn ngôn ngữ setup rồi bấm nút Next.


*

*

Sang vỏ hộp thoại mới, bạn bấm chọn liên kết Repair your computer.
*

Trong cửa sổ System Recovery Options xuất hiện, các bạn bấm chọn lao lý Windows Memory Diagnostic .

Xem thêm: Cách Xem Dòng Máy Tính, Laptop, Cách Xem Tên Máy Laptop

Trong Windows 8 cùng Windows 8.1, không tồn tại shortcut nào để kích hoạt Windows Memory Diagnostic. Qui định này cũng không có trong đĩa setup Windows và không có trên ổ đĩa phục hồi hệ thống bạn sản xuất ra. Mặc dù nhiên, bạn vẫn hoàn toàn có thể khởi hễ Windows Memory Diagnostic theo phong cách dưới đây. Lúc được yêu thương cầu lựa chọn 1 tùy chọn, bạn bấm chọn links Troubleshoot¸rồi bấm lựa chọn tiếp mục Advanced options kế tiếp chọn Command Prompt nhằm kích hoạt cửa sổ dòng lệnh lên. Trong hành lang cửa số dòng lệnh, các bạn gõ lệnh mdsched.exe với nhấn Enter. Nhanh chóng Windows Memory Diagnostic sẽ được kích hoạt.

Sử dụng Windows Memory Diagnostic Đầu tiên mở Start Screen hoặc Start menu lên cùng gõ “Memory” vào ô Search, hoặc chúng ta có thể vào Control Panel để tìm. Khi sẽ mở pháp luật ra, các bạn có nhị lựa chọn, hoặc restart máy ngay nhằm quét lỗi hoặc quét lỗi vào lần khởi cồn tới. Dù sao đi nữa thì lúc quét lỗi bạn cũng trở thành thấy một screen tương từ như mặt dưới.


Màn hình đang hoạt động để kiểm tra Ram

Sau khi quá trình thử nghiệm được thực hiện, laptop của các bạn sẽ khởi động lại. Đăng nhập vào hệ thống, các bạn sẽ thấy một bảng thông tin hiển thị bên dưới thanh tác vụ với thông báo tác dụng của demo nghiệm.


Thông báo công dụng quá trình kiểm tra sau khi hoàn tất

Kết quả chi tiết của những bài khám nghiệm được thực hiện bởi Windows Memory Diagnostic được lưu trữ trong sự kiện Viewer. Bạn sẽ tìm thấy kết quả chi tiết này trên mục Windows Logs ->System.


Kết quả khám nghiệm sẽ được đặt tên là MemoryDiagnostics-Results trong sự kiện Viewer

Sử dụng những tùy chọn nâng cao (Advanced Diagnostic) Như bạn thấy, trong cửa sổ Windows Memory Diagnostic xuất hiện bạn cũng có thể nhấn F1 ở góc dưới cùng bên trái để có rất nhiều sự tuyển lựa hơn. Hầu hết mọi người sẽ không cần thiết phải sử dụng mang đến tuỳ lựa chọn này cùng Microsoft cũng khuyến cáo chỉ áp dụng các cấu hình thiết lập tiêu chuẩn. Tuy nhiên, nếu như bạn là tín đồ am hiểu những vấn đề của khối hệ thống và muốn chuyển đổi một số thông số, chúng ta cũng có thể bấm phím F1 khi qui định bắt đầu. Sự chọn lựa của bạn sẽ là: – kiểm tra Mix: Bạn rất có thể lựa lựa chọn giữa chẩn đoán Cơ bạn dạng (Basic), Tiêu chuẩn (Standard) hoặc không ngừng mở rộng (Extended). Mặc dù các thể hiện là khá cơ phiên bản nhưng tuỳ vào chế độ chuẩn đoán các bạn lựa lựa chọn mà thời hạn của các bài kiểm soát sẽ nhanh hoặc chậm. Nếu bạn muốn chắc chắn không có vấn đề nào với bộ lưu trữ RAM, chúng ta cũng có thể lựa chọn tuỳ chọn cơ chế chuẩn đoán Extended, nhưng thời gian của quy trình thử nghiệm đang tăng xứng đáng kể. – Cache: Bạn hoàn toàn có thể lựa lựa chọn giữa Default, On hoặc Off. Nhưng tốt nhất có thể là bạn nên sử dụng thiết lập cấu hình mặc định cùng không nên chuyển đổi ở đây. – Pass Count: Nhập số lần bạn có nhu cầu thử nghiệm được lặp đi lặp lại. Số lượng mặc định là 2 với là đủ giỏi cho hầu hết các bài xích kiểm tra. Nhấn F10 để lưu lại các tùy chỉnh thiết lập của bạn và ban đầu thử nghiệm. Windows Memory Diagnostic là 1 công cố kỉnh rất hữu ích rất có thể giúp chúng ta phát hiện ra những vấn đề của bộ lưu trữ RAM. Không ổn định hoặc bộ lưu trữ RAM bị lỗi có thể gây ra những vấn đề khác hoàn toàn có thể làm cho khối hệ thống tê liệt. Việc tích đúng theo sẵn mức sử dụng chẩn đoán đã tiết kiệm rất nhiều thời gian với rắc rối cho tất cả những người dùng khi bắt buộc thiết.