Xã Hội Đen Trung Quốc

Sáng kiến Vành đai và con đường của trung quốc bị tù hãm có tổ chức triển khai lợi dụng nhằm mở rộng vận động tại Đông nam giới Á.


Bạn đang xem: Xã hội đen trung quốc

*
Trùm xã hội black Doãn Quốc Câu trên một sự khiếu nại về chi phí ảo vào thời điểm năm 2018

việc Mỹ cấm vận ông Doãn Quốc Câu, trùm làng mạc hội đen nổi tiếng Trung Quốc, phản chiếu tình trạng những băng nhóm tội phạm có tổ chức lợi dụng ý tưởng Vành đai và tuyến phố (BRI) của trung quốc để không ngừng mở rộng mạng lưới hoạt động tại nhiều nước.

Ngày 10.12, cỗ Tài thiết yếu Mỹ vừa cấm vận ông Doãn (65 tuổi) với buộc tội mở rộng hoạt động tội phạm trên Đông nam Á nhờ vào BRI. Với biệt danh “Răng Gãy”, trùm thôn hội đen này là thủ lĩnh băng đội 14K (Hồng Kông) trực thuộc hội Tam Hoàng, bị Mỹ buộc tội mở rộng chuyển động ở Campuchia, Myanmar và Palau kể từ khi ra tù vào khoảng thời gian 2012.


cạnh bên cá nhân ông Doãn, Mỹ còn cấm vận 3 tổ chức triển khai do ông quấn này kiểm soát, trong số đó đáng chăm chú là Hội lịch sử và Văn hóa thế giới Hồng Môn - tổ chức văn hóa gốc Hoa của ông Doãn thành lập và hoạt động năm 2018 tại Campuchia, một trong các những non sông Trung Quốc đẩy mạnh đầu tư chi tiêu BRI.


Hội này vươn vòi khắp Đông nam Á, thành lập mạng lưới tương quan đến các hoạt động tội phạm, xuất bản tiền ảo, thanh toán địa ốc và sòng bạc. Bộ Tài thiết yếu Mỹ cho rằng hội Hồng Môn kết nạp những nhân vật cấp cao của Malaysia, Campuchia và trùm xóm hội black này còn bị cáo buộc ra đời một công ty an ninh tập trung vào những dự án đầu tư chi tiêu BRI tại Campuchia.


*

Xem thêm: Trực Tiếp Về Nhà Đi Con Hôm Nay 14/1, Thời Gian, Lịch Chiếu

Đại sứ quán Mỹ trên Campuchia cho rằng ông Doãn còn phối phù hợp với tội phạm địa phương để đẩy mạnh hoạt động cá cược phi pháp qua mạng tại Sihanoukville, dẫn mang lại tội phạm, bạo lực tràn lan, lân cận hàng tỉ USD lừa đảo và chiếm đoạt tài sản và tham nhũng. Sau khi Campuchia cấm cờ bạc bẽo qua mạng trong thời điểm tháng 8 năm ngoái, trùm thôn hội đen này tìm tới những nơi khác như Myanmar. Trên Myanmar, tập đoàn lớn Đông Mai của ông Doãn hiện nay đang xây một trung trung tâm sòng bội nghĩa ở Saixigang. Còn tại đảo quốc Palau, trùm xóm hội black này đang điều hành và kiểm soát Hiệp hội văn hóa truyền thống Hồng Môn china Palau.


Theo CNN, thủ đoạn của trùm khủng bố Doãn Quốc Câu cũng tương tự như của ông Triệu Vĩ, nhân đồ gia dụng bị Mỹ mang đến là một trong những trùm ma túy nổi tiếng nhất trái đất và có mối tương tác mật thiết với 1 dự án trở nên tân tiến sòng bội nghĩa ở Lào.

Ông Triệu sở hữu công ty Kings Romans (trụ thường trực Hồng Kông) hiện làm chủ Khu tởm tế quan trọng đặc biệt Tam Giác đá quý ở tây-bắc Lào. Ông Triệu là quản trị khu kinh tế này, được đặt tên theo khu vực biên giới thân Lào, Myanmar cùng Thái Lan, nổi tiếng là nguồn cung cấp heroin khủng nhất nhân loại và hỗ trợ ma túy tổng vừa lòng trị giá hàng trăm tỉ USD hằng năm. Ông Triệu cùng Kings Romans bị Mỹ cấm vận vào năm 2018 cùng với cáo buộc tương quan đến buôn lậu ma túy và những tội ác khác. Chính quyền Mỹ buộc tội ông trùm này cầm đầu tổ chức tù túng đa non sông liên quan mang lại mại dâm con trẻ em, buôn lậu động vật hoang dã với ma túy trên Lào, mặc dù ông này luôn luôn bác bỏ và xác minh mình là một trong những nhà đầu tư hợp pháp.

Theo chăm san The Diplomat, nhiều phần tranh cãi quanh BRI đều triệu tập vào hộp động cơ và liệu sáng tạo độc đáo có thành công xuất sắc về dịch vụ thương mại hoặc chính trị tốt không. Mặc dù nhiên, vấn đề ít được nhắc tới là làm nỗ lực nào giảm thiểu, ngăn ngừa nguy cơ bị tù lợi dụng. Bài xích báo nhận định rằng nhiều dự án công trình hạ tầng của BRI giúp nâng cấp và không ngừng mở rộng các đường buôn lậu hiện tại có.

“Ví dụ, mặc dù Tam Giác tiến thưởng đã ở sẵn một phần tại Myanmar, việc cải tạo các tuyến đường cũ giúp buôn lậu ma túy dễ dãi hơn, trong những lúc việc xây dựng những tuyến đường new sẽ liên kết những khu vực từng bị cô lập với hoạt động bất hợp pháp này. Nói giải pháp khác, hạ tầng BRI sinh sống nông làng mạc Myanmar sẽ giúp đỡ tội phạm tiếp cận với khách hàng và nguồn lực có sẵn trước đó chúng không cùng với tới”, bài viết nêu lo ngại.


Theo bộ Tài thiết yếu Mỹ, những doanh nghiệp china đứng sau các dự án BRI thông thường có điểm thông thường là có lãnh đạo dính líu đến các mạng lưới tù nhân hoặc yếu tố liên quan lại đến các hoạt động trái phép ở Đông phái mạnh Á cũng giống như Trung Quốc; tất cả sẵn những tổ chức tương quan đến sòng bạc, chi phí ảo và luôn luôn thành lập các hiệp hội hỗ trợ người Hoa.


#Trung Quốc #Vành đai và con phố #Đông phái nam Á #Mỹ #Campuchia #Myanmar

Tiêu dùng - Dịch vụ


trình làng trang raovat.games-online4.com, Thanh Nien Online miễn tầm giá đăng quảng cáo

Từ thương vụ bán 49% vốn mang đến SMBC đến triển vọng fe CREDIT bùng nổ năm 2022

bữa tiệc trọn vẹn 2022: Cột mốc 1.000.000 bữa ăn đầy chân thành và ý nghĩa của tập đoàn GreenFeed

tuyệt kỹ thành công của cô bé Hà Lan tại Việt Nam

hệ thống làm đẹp nhất Zema treo băng rôn xin lỗi chưa rõ lý do

Nova Consumer tăng cường mảng trang trại, kêu gọi hợp tác đầu tư

TH ‘rót’ 620 tỉ xây xí nghiệp sản xuất chế thay đổi thực phẩm sạch mát ở Thái Bình