Ý dĩ mua ở đâu

Hãng sản xuấtThảo Dược Sinh PhươngBảo hành1 NămGiá 120.000 VNĐGiá khuyễn mãi thêm Liên HệTình trạng Còn hàng

Đặt cài đặt


HẠT Ý DĨ – THẦN DƯỢC QUÝ BỒI BỔ SỨC KHỎE

Hạt ý dĩ vị ngọt nhạt, tính hơi hàn có tính năng kiện tỳ xẻ phế, lợi thấp, thanh nhiệt thẩm thấp, trừ mủ. Là vị thuốc tốt hay dùng chữa căn bệnh viêm đường tiêu hóa, tiêu chảy, viêm ruột thừa, viêm ruột mạn tính, bạch đới, khí hư, phù thũng, kia thấp, ung thư phổi với dạ dày, áp xe pháo phổi.

Bạn đang xem: Ý dĩ mua ở đâu


*

Hạt ý dĩ làm cho thuốc bổ chữa lao lực


Hạt ý dĩ mang tên gọi không giống là dĩ mễ, dĩ nhân, hạt bo bo, bo bo, hạt khư khư cườm gạo, ý dĩ nhân, ý mễ, lục cốc tử, mễ nhân. Tên công nghệ Coix lachryma-jobi L. Thuộc chúng ta Lúa Poaceae (Gramineae).Ý dĩ, ý dĩ nhân (semen coicis) là nhân đã các loại vỏ phơi hay sấy khô của cây ý dĩ.

Hạt ý dĩ là các loại hạt có giá trị dinh dưỡng cao bởi lượng protid với chất phệ và chất tinh bột cho nên giúp tẩm vấp ngã sức khỏe cho người già, trẻ con em, người mới nhỏ dậy, còn làm lợi sữa cho thiếu phụ sau sinh.

Mô tả:

Ý dĩ là 1 loại cây sống hàng năm khi cây phát triển cao tới 1 – 2 m, thân nhẵn bóng không tồn tại lông, bao gồm vạch dọc nghỉ ngơi thân cây. Lá hình mác to, rộng tới khoảng 3cm, bao gồm gân nổi rõ, gân thân to. Lá của chính nó giống như cây trồng sữa thường xuyên được trồng đem cỏ cho bò ăn. Hoa có đối chọi tính, thường mọc sinh hoạt vùng kẽ lá thành bông. Quả được phủ quanh bằng bẹ của một lá. Hạt ý dĩ thu hái 1 lần trong thời điểm vào mùa thu từ tháng 8 – 9 âm lịch. Thời hạn này là lúc cây ban đầu khô héo, hạt đã già. Cắt cả cây về đập đem hạt, rồi mang phơi khô làm thuốc.

Phân bố:

Cây mọc hoang và được trồng nhiều nơi vào nước. Ý dĩ ưa đất phù sa, độ ẩm mát ngơi nghỉ miền núi nước ta, thường xuyên mọc ở ngay sát ven sông ven suối. Sử dụng hạt để nạp năng lượng và làm cho thuốc. Những món tiêu hóa có ý dĩ như: cơm độn ý dĩ, ý dĩ hầm gà, trà ý dĩ long nhãn, sen.

Thành phần hóa học:

Trong hạt ý dĩ có khá nhiều dưỡng hóa học quý: trong những số đó có khoảng chừng 65% chất hydratcacbon, 13,7% chất protit, những axit amin cùng 5,4% chất mập và những tinh bột.

Người ta kiếm tìm thấy hóa học coixin trong phân tử ý dĩ là một trong chất protit khôn cùng đặc biệt.

Trong rễ ý dĩ cũng đều có chừng 52% tinh bột, 17,6% hóa học pro­tein và 7,2% hóa học béo.

Bộ phận dùng:

Hạt và rễ ý dĩ bao gồm là phần tử được thực hiện làm thuốc.

Tính vị:

Trong y học truyền thống cổ truyền hạt ý dĩ bao gồm vị ngọt, tính tương đối hàn bước vào 3 khiếp tì, vị, phế.

Rễ có vị đắng, ngọt nhẹ, tính hàn có tác dụng sát trùng, tiêu viêm.

Công dụng:

* Ý dĩ chứa lượng protid, nhiều chất tinh cỗ và chất béo, nên hay được dùng như là 1 trong những vị thuốc để chữa trị nhiều căn bệnh như tả lỵ, vô cùng lợi đái tiện, chữa gân co, chữa bệnh dịch phong thấp lâu năm. Dùng khoảng 30 g ý dĩ , kết hợp với nhiều vị dung dịch khác.

* quanh đó ra, thì nhiều loại cây này còn được dùng để làm chữa đầy đủ bệnh như là chữa đi luôn tiện ra sỏi, chữa lao lực hoặc bệnh nôn ra máu, chữa trị tê thấp…

* Ý dĩ còn điều trị rối loạn nội tiết thông qua việc bớt progesterone với testosterone. Nữ giới ăn ý dĩ liên tục thì có thể giảm những triệu chứng đau buồn trong kỳ tởm nguyệt. Người béo tròn thiết lập chính sách ăn uống gồm ý dĩ rất có thể giảm cân nặng một phương pháp hiệu quả.

* Ý dĩ bao gồm 4 nhóm tính năng chính: lợi thấp, kiện tỳ, bài bác mủ và thư cân nặng hoạt lạc. Dùng sống thì lợi thấp, bài mủ và dùng sao chín thì khiếu nại tỳ.

– Lợi thấp:

Sinh ý dĩ nhân (sống) có chức năng lợi thủy trừ thấp:

Phối hợp sử dụng với xa tiền tử, phục linh, trạch tả… cần sử dụng chữa tiểu vô ích thủy thũng. Phối phù hợp với mộc qua, ngưu tất, phòng kỷ, tử tô, cau… sử dụng cho chân gối sưng đau, thấp, cước khí.

– kiện tỳ:

Ý dĩ nhân (sao) có công hiệu kiện tì trừ thấp:

Phối phù hợp với bạch truật, phục linh, sơn dược sao, sao biển lớn đậu, sao khiếm thực mễ… dùng chữa tỳ hư ỉa chảy. Với người tỳ hư, tốt thịnh, thường được sử dụng cả 2 các loại sinh sống với sao ý dĩ nhân, thì có công dụng kiện tì, lợi thấp.

– bài mủ:

Sinh ý dĩ nhân không những hoàn toàn có thể lợi thấp, mà còn tồn tại hiệu trái thanh nhiệt bài mủ:

Dùng với đông qua tử, đào nhân, lô căn… trị phế ung. Phối hợp dùng với mèo cánh, bạch cập… cần sử dụng chữa phế truất ung, thổ ra nhiều mủ… thì có chức năng trợ giúp bài mủ.

– Thư cân:

Sinh dĩ nhân có tác dụng thư cân nặng (gân), lợi khớp, giải đau tê:

Phối hợp sử dụng với uy linh tiên, phòng kỷ, khương hoạt, độc hoạt, tang chi, xích thược, đương quy, phụ phiến… sử dụng chữa phong thấp kia đau, co giật, thể không teo duỗi. Với phong thấp cơ bại thọ ngày, gân teo rút khớp với chi biến dạng, cần dùng ý dĩ nhân và kết hợp dùng với những thuốc nói trên, hình như đồng thời phải phối kết hợp dùng cùng với cốt toái bổ, sơn sát nướng, hồng hoa, địa long, hổ cốt (không có thì sử dụng xương báo) tục đoạn, mộc qua, để hoạt máu thông lạc, thư cân tráng cốt. Trường thích hợp này sử dụng sống cùng sao ý dĩ nhân, vừa là để lợi tốt thư cân lại vừa kiện tỳ ích vị.


*

Hạt ý dĩ còn hỗ trợ lợi sữa cho đàn bà sau sinh


Một số bài bác thuốc:

– Điều trị hấp thụ kém, triệu chứng tỳ hư:

Dùng 40g ý dĩ, 40g bạch biển cả đậu, 40g hoài sơn, 30g tô tra, 30g sử quân tử (bỏ vỏ lụa), 30g liên nhục, 16g thần khúc, 200g đương quy, 100g gạo nếp. Đem toàn bộ các nguyên vật liệu trên sao vàng hết rồi tán bột mịn. Uống với nước ấm 2 lần/ ngày, những lần từ 12g mang đến 16g (đối với trẻ em thì sút liều lượng lại tùy thuộc vào độ tuổi).

– chữa tiêu chảy, bụng trướng, xẻ tỳ:

Dùng 30g phân tử bo bo,16g hạt mã đề. Dung nhan với nước và uống hết trong ngày.

– Điều trị náo loạn tiêu hóa sinh hoạt trẻ em, tiêu rã kéo dài, tiểu đục:

Dùng 12g hạt ý dĩ, 10g hoài sơn đồ sao. Đem đi ưng ý bột mịn. Uống từ bỏ 2 đến 3 lần/ ngày cùng với nước cơm, các lần từ 6g mang lại 7g.

– Chữa bệnh dịch tiêu rã mạn tính:

Dùng 50g hạt bo bo, 40g phân tử sen, 5g sa nhân. Sao vàng hạt khư khư và hạt sen, rồi đem toàn bộ đi đống ý bột mịn. Uống trường đoản cú 2 mang đến 3 lần/ ngày cùng với nước cơm, các lần từ 10g cho 15g.

– Điều trị triệu chứng vàng da:

Dùng 6g rễ ý dĩ, 30g nhân trần. Nhan sắc với nước rồi chia thành 3 phần, thêm chút mặt đường vào sử dụng uống vào ngày.

– trị tiểu buốt, đái rát:

Dùng 20g mang đến 50g hạt khư khư sống. Cho bo bo vào nước cùng nấu như dạng cháo loãng và ăn trong ngày.

Xem thêm:

– làm thuốc xẻ chữa lao lực:

Lấy 5g phân tử ý dĩ, 3g mạch môn đông, 3g tang bạch tị nạnh (vỏ trắng rễ cây dâu tằm), 3g bách bộ, 3g thiên môn đông, 600ml nước. Cho toàn bộ vào nước cùng nấu sắc đẹp xuống còn 200 ml. Chia thành 3 lần uống không còn trong ngày.

– Điều trị triệu chứng khí hư quá nhiều ở phụ nữ:

Lấy 30g rễ cây ý dĩ, 12g hãng apple tàu. Nhan sắc với nước, chia thành 3 phần với uống thứu tự trong ngày.

– Chữa triệu chứng kinh nguyệt không thông:

Lấy 30g rễ cây khư khư tươi (hoặc 12g khô). Sắc với nước; uống vào ngày, trước mỗi chu kỳ luân hồi uống từ 3 cho 5 thang.

– Tăng ngày tiết sữa cho thiếu nữ sau sinh:

Lấy 30g phân tử ý dĩ sao vàng, 20g lá cây sung tật, 1 móng giò lợn, lượng gạo nếp vừa đủ; nấu ăn thành cháo. Ăn mỗi ngày.


*

Cháo ý dĩ tốt nhất cho thiếu nữ sau sinh


Lưu ý:

Bạn hoàn hảo nhất không dùng hạt ý dĩ sống mà không sao vì sẽ gây mất sữa ở phụ nữ sau sinh với nếu rất có thể trạng hàn thì khi có thai đề xuất dùng khư khư theo liều lượng được chỉ định của y chưng sĩ.

– Trị ung thư phổi, dạ dày, đại tràng:

Hạt bo bo sao tiến thưởng 100 g. Sắc đẹp uống ngày một thang.

– Trị ung thư dạ dày:

Hạt khư khư sao vàng, tán bột, ngày uống 40 g.

– trẻ em em rối loạn tiêu hóa, tiêu rã kéo dài, tè đục:

Hạt bo bo 12 g, Hoài sơn thiết bị sao 10 g tán bột, đến ăn các lần 6-7 g hòa cùng với nước cơm, ngày ăn 2-3 lần.

– Trị tiêu tan mạn tính:

Hạt khư khư sao tiến thưởng 50 g, phân tử sen sao quà 40 g, Sa nhân 5 g. Tất cả đem tán bột mịn, ngày uống 2-3 lần với nước cơm, các lần 10-15 g.

– cơ thấp, đau lưng, mỏi khớp:

Hạt khư khư sao vàng 30 g; Thổ phục linh, Cẩu tích, Tỳ giải đều trăng tròn g. Sắc đẹp uống ngày 1 thang.

– Phù nề, đái đục:

Rễ cây Bo bo, Tỳ giải, Thổ phục linh, hạt cây Mã đề (Xa tiền tử) đều 20 g. Nhan sắc uống ngày 1 thang.

– Đơn chữa trị tiểu một thể ra sỏi:

Ý dĩ 20g, nước 600ml, dung nhan còn 200ml. Uống thường xuyên đến khi thấy tiêu tiện thông thường là được. Ý dĩ làm thuốc

– Đơn dung dịch chữa dịch phổi ói ra máu:

Ý dĩ 40g, nước 400ml (2 bát)sắc còn 1 chén bát (200ml) thêm không nhiều rượu vào uống làm hai lần trong ngày. Uống luôn luôn 10 ngày.

– bí thuốc chữa kia thấp:

Ý dĩ nhân 40g, phổ thục linh 20g nước 600ml, sắc đẹp còn 200ml. Phân chia làm gấp đôi uống vào ngày. Uống tức thời 10 ngày nếu thấy tè tiện những là bệnh giảm.

Những bạn nên dùng:

– người mắc bệnh mắc bệnh tiểu ra sỏi.

– tín đồ mắc những chứng dịch về phổi.

– tín đồ bị phong thấp, đau và nhức xương khớp.

– fan bệnh gan, kim cương da.

Cách dùng hạt ý dĩ:

Dùng 8 – trăng tròn gr cọ sạch, đun nước uống trong ngày. Cần sử dụng riêng tuyệt phối phù hợp với nhiều vị dung dịch khác.

Công dụng làm đẹp hạt ý dĩ:

– dùng để làm dưỡng da thay thế sửa chữa sữa rửa mặt:

Dùng 1kg phân tử ý dĩ đồng tình dạng bột mịn cất vào lọ kín đáo để dùng dần. Các lần lấy khoảng 50g bột ý dĩ rước ngâm cùng với nước ấm, nhằm qua đêm làm thế nào cho bột ý dĩ lên men (Khi thấy bột này có mùi chua là được). Từng sáng các bạn hãy thoa hầu hết bột này lên phương diện rồi rửa bởi nước sạch, dùng liên tục 1 tuần với cảm nhận.

– sử dụng bột ý dĩ có tác dụng mặt nạ dưỡng domain authority và chữa bệnh tàn nhang:

Lấy 1 thìa cà phê bột ý dĩ; 2 thìa coffe mật ong. Đem trộn các với nhau, dùng chổi mượt quét các thành phần hỗn hợp này lên mặt, cổ, vai, ngực và các vùng da mà các bạn có ý định dưỡng trắng da, hoặc các vùng da bị tàn nhang.

– Dùng sút béo:

Hạt ý dĩ 10g, lá sen khô 10g, apple mèo khô 10g mang sắc chung với cùng một lít nước uống trong ngày. Dùng tiếp tục khoảng 1 tháng, phối hợp với chế độ ăn uống và rèn luyện thể thao sẽ giúp đỡ bạn bớt cân hiệu quả.

– trị mụn trứng cá:

Lấy 50g thiên quỳ thảo (tử bối thiên quỳ thảo – lấy các loại lá tía) tươi (hoặc 15 g khô), 30g hạt ý dĩ. Cho tất cả vào nước vo gạo với nấu thành cháo. Lúc ăn uống nhớ vớt thiên quỳ thảo ra, chia tổng thể thành 3 phần và nạp năng lượng trong ngày.

Lưu ý: Không dùng ý dĩ sắc đẹp uống cho phụ nữ đang với thai.“Kết quả đã có được còn nhờ vào vào cơ địa của từng người”Mua Hat Ý Dĩ ở đâu là đảm bảo. Cách dùng như thế nào?

Giá bán thành phầm :

Hạt Ý Dĩ ( Đã sao): 120.000/ Kg

Tại Hà Nội: Số 226A Ngô Quyền, P.La Khê, Q.Hà Đông, TP.Hà Nội

Miễn phí ship hàng nội thành HN và HCM đơn hàng từ 500K

GIẢM GIÁ 10% ĐẶT HÀNG :

TẠI ĐÂY!

Cảm ơn chúng ta đã ân cần và bỏ chút thời hạn vàng ngọc để mang lại với nội dung bài viết của shop chúng tôi !